Án mạng kinh hoàng giữa đêm tối

  • 13/12/2013 09:16
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh – Hường Lê
  • In bài
ANTĐ - Một vụ án mạng đau lòng vừa diễn ra ở thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Nạn nhân là anh Nguyễn Anh Tú (SN 1985), trú tại thôn 7, xã Nam Bình, bị chém chết vào khoảng 20h ngày 8-12, tại nhà hung thủ.

Nghi can của vụ án là đối tượng Đỗ Văn Cường (SN 1986) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ ngay sau đó.

Trưa 9-12, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Đắk Nông đã có mặt tại hiện trường nhà ông Đỗ Văn Quản (SN 1954) trú thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, phối hợp với lực lượng Công an xã, Công an huyện tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ vụ án.

Theo đó, vụ án diễn ra vào khoảng 20h ngày 8-12. Nạn nhân là anh Nguyễn Anh Tú. Anh Tú bị chém chết tại nhà ông Quản, cách nhà nạn nhân khoảng 150m. Qúa trình điều tra, ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi can Đỗ Văn Cường (con của ông Quản) để điều tra về hành vi giết người.

Án mạng kinh hoàng giữa đêm tối ảnh 1
Hiện trường vụ việc


Bà Trần Thị Hiền (SN 1960), mẹ của nạn nhân Tú cho biết, sự việc xảy ra khoảng 19h30 tối 8-12, ông Đỗ Văn Quản (SN 1954, bố của Cường) có qua nhà bà Hiền chơi, lúc này trong nhà có bà Hiền, anh Tú, còn ông Quản đã uống rượu sẵn.

“Sau khi ông Quản qua nhà tôi một lát thì Cường cũng qua theo. Tại đây, Cường xin Tú điếu thuốc lá. Sau khi lấy thuốc, Cường đòi bật lửa, nhưng thằng Tú con tôi không có, bảo hỏi bên bố của Cường xem sao. Lúc này ông Quản bảo với Cường “tao không dây dưa gì với mày”. Sau câu nói này, Cường bực tức xé điếu thuốc rồi vứt giữa nhà, đồng thời quậy phá làm vỡ ti vi nhà tôi. Lúc này bố con nhà ông Quản cãi nhau, Tú thấy thế nên đứng ra can ngăn thì xảy ra mâu thuẫn. Thằng Tú con tôi cầm cây chổi đánh Cường. Cường lấy con dao bài dắt trong quần ra nói: “thằng Tú thích gì là tao chiều”. Lúc này mẹ của Cường và 1 số người hàng xóm ra can ngăn, khuyên nhủ thì Cường bỏ về nhà, còn thằng Tú chạy xuống bếp lấy cây củi chạy theo”, bà Hiền nói.

Anh Trần Văn Thiện (1980, thôn 7, xã Nam Bình) cho biết: “Sau khi nghe tiếng cãi vã tại nhà bà Hiền, tôi chạy qua xem thì thấy Cường đang cầm con dao, nên khuyên Cường về nhà. Lúc Cường đi về, tôi thấy Tú cầm cây củi đi theo thì tôi ngăn lại, bảo Tú về, nhưng Tú không về. Tôi đi theo và tước khúc cây trên tay Tú, vứt đi. Tú đến nhà ông Quản (Cường ở nhà chung với ông Quản - PV) rồi hô lớn: “thằng Cường đâu?”. Sau tiếng hô, tôi nghe tiếng bước chân, tôi nhìn lên thì thấy Cường cầm con dao chém vào vị trí mà Tú đang đứng. Tôi chạy vào xem thì thấy Tú nằm dưới đất, trên nền dính máu, còn Cường ngồi trên lưng Tú. Tôi và 1 người nữa chạy đi báo người dân. Lúc quay lại thì Cường đóng cửa cố thủ trong nhà”- anh Thiện nói. 

Anh Nguyễn Ngọc Trung (SN 1985, thôn 7, xã Nam Bình) cho biết, khoảng 20h cùng ngày, anh Trung ở trong nhà thì nghe bên phía nhà ông Quản có tiếng la hét nên chạy qua xem. “Lúc mở cửa vào, tôi thấy Tú đang nằm dưới đất, cổ có vết chém sâu, phía nền nhà loang lỗ máu nên gọi người dân đưa đi cấp cứu. Tôi đưa tay định quàng qua người để xúc Tú dậy thì bỗng thấy Cường đang giơ con dao định chém mình, nên tôi vùng chạy thì cũng bị Cường chém hụt. Hoảng sợ, tôi chạy nhờ người dân chở đi báo Công an xã Nam Bình”, anh Trung nói.

Án mạng kinh hoàng giữa đêm tối ảnh 2
Căn nhà nơi xảy ra vụ giết người


Anh Ngô Văn Chiến, Công an thôn cho biết, nhận được tin báo, anh cùng một số đồng chí trong Công an xã tức tốc đến hiện trường, đồng thời báo lên Công an huyện Đắk Song.

“Lúc chúng tôi đến, cửa nhà đóng, đèn tắt, trong khi Cường ở trong nhà đang lăm lăm cầm dao, còn Tú nằm dưới đất. Tôi bảo Cường để tôi vào xem Tú ra sao thì Cường nói: “Riêng chú thì cháu cho vào xem, đảm bảo cháu sẽ không làm gì chú, còn đứa nào vào tôi chém chết”. Lúc tôi bước vào, tôi thấy Tú nằm dưới đất, đầu úp vào mặt tường. Sau đó tôi động viên Cường “để người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, chứ để nó chết là cháu đi tù cả đời”. Nghe thế, Cường đồng ý cho người dân vào đưa Tú đi. Lúc định đưa Tú đi thì chúng tôi phát hiện Tú đã chết, nên để nạn nhân lại hiện trường. Lúc này chúng tôi không thấy Cường đâu nữa” - anh Chiến nói.

Ông Đoàn Xuân Viên, Trưởng Công xã Nam Bình cho biết, sau khi nhận được tin báo, chúng tôi vào hiện trường thì thấy Cường đã trốn phía sau vườn cà phê của gia đình, cách nhà khoảng 20m. “Công an xã động viên Cường ra mặt để công an làm việc. Khoảng 15 phút sau thì Cường đi từ rẫy cà phê đến căn bếp của nhà, trên tay vẫn còn cầm con dao. Lúc Cường ra trình diện, Cường bỏ con dao xuống, nói “cháu không chém nữa đâu”. Lúc này lực lượng Công an mời Cường về trụ sở làm việc.

Qúa trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Văn Cường về hành vi giết người.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Cường về hành vi giết người.

Tin cùng chuyên mục