Ấn Độ vung 40 tỷ rupi mua hàng loạt vũ khí quan trọng

  • 29/07/2013 08:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Thời gian gần đây, Ấn Độ liên tiếp công khai các gói mua sắm trang bị, vũ khí rất lớn.

Vừa qua, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê chuẩn đề xuất mua sắm vũ khí trị giá 40 tỷ rupi cho các lực lượng vũ trang, trong đó có kế hoạch mua tên lửa chống tăng Milan 2T cho Lục quân để giải quyết trình trạng thiếu trầm trọng loại vũ khí này.

Cuộc họp của Hội đồng mua sắm quốc phòng (DAC) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng A.K.Antony cũng đã phê chuẩn khoản ngân sách bổ sung trị giá 3 tỷ rupi, cho chương trình đóng tàu sân bay nội địa đầu tiên của Hải quân.

Ấn Độ vung 40 tỷ rupi mua hàng loạt vũ khí quan trọng ảnh 1

Phi đội số 6 gồm 8 chiếc cường kích Jaguar của không quân Ấn Độ tại Lohegaon

Đối với Không quân, DAC đã phê chuẩn kế hoạch mua sắm thêm 2 radar Aerostat, trị giá trên 10 tỷ rupi, để duy trì khả năng giám sát các hoạt động của đối phương sâu bên trong lãnh thổ của nước này, các nguồn tin cho biết.

Tên lửa chống tăng 2T Milan do công ty PSU Bharat Dynamics Limited (BDL) của Ấn Độ có trụ sở tại Hyderabad chế tạo theo giấy phép của tập đoàn MBDA của Pháp và hơn 4.500 tên lửa loại này sẽ được BDL sản xuất cho Lục quân Ấn Độ.

Lục quân Ấn Độ đã và đang gặp phải tình trạng thiếu vũ khí chống tăng và lãnh đạo lực lượng này đã nhiều lần thông báo tình trạng này lên chính phủ.

Ấn Độ vung 40 tỷ rupi mua hàng loạt vũ khí quan trọng ảnh 2
Tên lửa chống tăng Milan 2T


DAC còn phê chuẩn đề xuất của Không quân, về kế hoạch nâng cấp các máy bay trực thăng vận tải hạng trung trị giá 10 tỷ USD, trong đó có các phiên bản cũ hơn của trực thăng Mi-17.

Ngoài ra, DAC còn phê chuẩn đề xuất của Không quân Ấn Độ, lắp đặt thiết bị lái tự động trên các máy bay cường kích Jaguar của lực lượng này.

Tin cùng chuyên mục