Ấn Độ “tiêm thuốc tăng lực mạnh” cho tàu sân bay INS Vikramaditya

  • 19/04/2015 16:03
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ấn Độ dự định sử dụng hệ thống tên lửa phòng không Barak do Israel sản xuất của tàu hộ vệ lớp “Godavari” để lắp đặt cho hàng không mẫu hạm INS Vikramaditya của mình.  

Ấn Độ “tiêm thuốc tăng lực mạnh” cho tàu sân bay INS Vikramaditya ảnh 1Tàu sân bay INS Vikramaditya

Kể từ khi gia nhập vào lực lượng hải quân Ấn Độ cho đến nay, tàu sân bay INS Vikramaditya chưa hề được trang bị một hệ thống phòng không nào. Lúc hành trình từ Nga về, New Delhi đã phải điều một nhóm tàu chiến đấu đến Nga để hộ tống nó. Lần này, được trang bị hệ thống tên lửa này, nó như được “tiêm một liều thuốc tăng lực mạnh”.

Hiện nay, INS Vikramaditya đang tiến hành tu sửa ngắn hạn tại cảng Kawar, công tác lắp đặt hệ thống tên lửa sẽ được thực hiện trong thời gian này. Ngoài ra, hệ thống vũ khí phòng vệ tầm gần của tàu quân sự lớp “Godavari” cũng sẽ được lắp đặt cho tàu sân bay này.

INS Vikramaditya là một sân bay nổi, tổng chiều dài 284m, chỗ rộng nhất của thân tàu là 60m, tổng diện tích bằng 3 sân bóng đá tiêu chuẩn. New Delhi ký hợp đồng mua và đại tu tàu sân bay này với Nga năm 2004 và nó được bàn giao cho hải quân Ấn Độ vào ngày 16-11-2013.

Theo mạng NDTQ

Tin cùng chuyên mục