Ấn Độ biên chế tàu khu trục tàng hình lớn nhất cho hải quân

  • 30/09/2015 15:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-9, Ấn Độ đã chính thức biên chế hoạt động chiếc tàu khu trục tàng hình mang tên lửa điều khiển lớn nhất INS Kochi cho hạm đội hải quân tại xưởng đóng tàu Mumbai.

Phát biểu tại buổi lễ biên chế, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar nói rằng: “Có một sự nhiệt tình mới trong các đơn vị sản xuất quốc phòng, các đơn vị kinh tế nhà nước và tư nhân sau khi hoàn thành chế tạo chiếc tàu khu trục INS Kochi với chất lượng như bất kỳ chiếc tàu nước ngoài nào”.

Chiếc tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớp Kolkata thứ hai này do Ban giám đốc Thiết kế hải quân Ấn Độ thiết kế và do Công ty đóng tàu Mazagon ở Mumbai chế tạo.
Tàu khu trục INS Kochi đã được biên chế cho hải quân Ấn Độ

Tàu khu trục INS Kochi đã được biên chế cho hải quân Ấn Độ

Tàu khu trục INS Kochi đã được biên chế cho hải quân Ấn Độ

Đây là một trong số ít tàu chiến trên thế giới được trang bị radar cảnh báo đe dọa và giám sát đa năng có thể cung cấp dữ liệu mục tiêu cho hệ thống tên lửa phòng không tầm xa.

Tàu có trọng lượng giãn nước 7.500 tấn, chiều dài 164m và rộng 17m. Tàu khu trục lớp này được trang bị 4 động cơ tuabin khí và được thiết kế để đạt vận tốc hơn 30 hải lý/giờ.

Chiếc tàu khu trục đầu tiên của lớp này, INS Kolkata, đã được biên chế hoạt động vào tháng 8-2014, trong khi chiếc tàu thứ 3 mang tên INS Chennai sẽ được biên chế hoạt động vào cuối năm 2016.

Ngoài ra, Ấn Độ còn có kế hoạch triển khai một dự án lớn hơn để chế tạo 4 chiếc tàu khu trục tàng hình khác tại Công ty đóng tàu Mazagon, với chiếc đầu tiên mang tên INS Visakhapatnam dự kiến sẽ được bàn giao cho hải quân vào năm 2018-2019.

Tin cùng chuyên mục