Ấn Độ phóng thử thành công đồng loạt 3 tên lửa Akash

  • 29/05/2014 14:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-5, không quân Ấn Độ đã phóng thử thành công 3 quả tên lửa phòng không Akash từ trường bắn tích hợp Chandipur ở ngoài khơi bờ biển Balasore, bang Odisha. 

Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết, cả 3 quả tên lửa đã tiêu diệt thành công mục tiêu giả định là một chiếc máy bay không người lái Lakshya.

Giám đốc dự án tên lửa Akash G. Chandramouli cho biết, quả tên lửa đầu tiên được phóng ở tầm thấp, bay ở độ cao 700m và tiêu diệt thành công tên lửa Lakshya đang bay cách trường bắn 20km.

Sau đó 5 giây, không quân Ấn Độ tiếp tục phóng 2 quả tên lửa tiếp theo. “Quả tên lửa đầu tiên đã tiêu diệt mục tiêu. 2 quả tiếp theo đã tìm đến và phóng trúng các mảnh vỡ đang rơi xuống đất”, ông G. Chandramouli cho biết.

Ấn Độ phóng thử thành công đồng loạt 3 tên lửa Akash ảnh 1
Một vụ phóng thử tên lửa phòng không Akash

Cả tên lửa Akash và máy bay không người lái mục tiêu Lakshya đều do DRDO nghiên cứu, phát triển và công ty Bharat Dynamics Limited chế tạo. Vụ thử trên do không quân Ấn Độ tiến hành và đây cũng là quân chủng đầu tiên trong quân đội Ấn Độ sẽ đưa tên lửa Akash vào biên chế hoạt động.

Giám đốc DRDO Avinash Chander đã chúc mừng thành công của tất cả các cơ quan nghiên cứu phát triển và chế tạo tên lửa phòng không Akash, đồng thời chúc mừng thành công của không quân Ấn Độ trong việc tổ chức thử nghiệm loại tên lửa này.

Tên lửa phòng không Akash có thể tấn công các mục tiêu trên không như máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, trực thăng và tên lửa hành trình, đang bay ở khoảng cách xa 25km.

Dự án tên lửa Akash cũng là một phần của chương trình phát triển tên lửa tích hợp của Ấn Độ từ những năm 80 của thế kỷ 20, dự kiến sẽ sớm đưa vào hoạt động trong không quân Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục