Ấn Độ phát triển loại “chiến binh robot” cực khủng

  • 10/06/2013 20:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-6, ông Avinash Chander, tân giám đốc Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ, cho biết cơ quan này đang nghiên cứu phát triển các chiến binh robot có thể được triển khai tại các khu vực xung đột nhạy cảm ở biên giới.

Các robot do DRDO phát triển sẽ có một "khả năng tình báo rất cao" giúp chúng có thể phân biệt được bạn với kẻ thù, ông Avinash Chander cho biết.

"Chúng tôi sẽ phát triển các chiến binh robot", ông Chander nói với hãng tin PTI của Ấn Độ trong một cuộc phỏng vấn. "Chúng tôi sẽ nghiên cứu phát triển khả năng tình báo ở mức độ rất cao, hơn cái mà chúng ta nói đến ngày nay... Đây là một chương trình mới và một số phòng thí nghiệm đã bắt đầu những công trình quy mô lớn trong lĩnh vực chế tạo người máy."

Theo tân giám đốc DRDO, dự án này là một trong những "lĩnh vực ưu tiên" của cơ quan này, vì "chiến tranh tự động trên bộ và trên không là tương lai của các cuộc chiến tranh."

Ấn Độ phát triển loại “chiến binh robot” cực khủng ảnh 1

Tất nhiên, trong giai đoạn đầu của dự án, các chiến binh robot này có thể được hỗ trợ bởi con người, nhưng sau đó chức năng của chúng sẽ được mở rộng, ông cho biết.

Ông cho rằng, các chiến binh robot này có thể sẽ được sử dụng trong các hoạt động tại những khu vực bất ổn, như tại “tuyến kiểm soát” giữa Ấn Độ và Pakistan, nhưng ít nhất phải sau một thập kỷ nữa.

“Hiện có từ 5 – 6 nước đang tích cực phát triển. Họ chưa phát triển chúng một cách hoàn toàn nhưng họ đang ở những giai đoạn phát triển tương đối hiện đại. Đây là một trong những lĩnh vực ưu tiên của tôi”, ông nói.

Tin cùng chuyên mục