Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ chuẩn bị tập trận hải quân lớn ở đảo Guam

  • 02/06/2018 15:15
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Hãng ANI News ngày 1-6 đưa tin các tàu chiến, máy bay và binh sĩ của Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ sẽ tham gia cuộc tập mang tên "Malabar 2018" ở ngoài khơi đảo Guam vào giữa mùa Hè này. 
Tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ tham gia cuộc tập trận Malabar 2017 với Nhật Bản và Hoa Kỳ ngoài Vịnh Bengal.

Tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ tham gia cuộc tập trận Malabar 2017 với Nhật Bản và Hoa Kỳ ngoài Vịnh Bengal.

Theo một thông cáo của Đại sứ quán Mỹ, đây là lần đầu tiên cuộc tập trận Malabar 2018 sẽ được triển khai ở ngoài khơi đảo Guam, trong đó có cả khoa mục huấn luyện trên bờ và ngoài biển. 

Cuộc tập trận sẽ hướng tới việc xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các lực lượng trên biển của Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và được kỳ vọng sẽ làm tăng mức độ hiểu biết và phối hợp giữa lực lượng hải quân của 3 nước này.

Năm 2017, Hải quân Ấn Độ, Mỹ và lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đã bắt đầu cuộc tập trận Malabar 2017 tại vịnh Bengal, diễn ra vào tháng 7. Cuộc tập trận Malabar 2017 quy tụ lực lượng hùng hậu chưa từng có trước đó với sự tham gia của tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ, tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ và tàu sân bay trực thăng JS Izumo của Nhật Bản, cùng 18 tàu chiến mặt nước, 2 tàu ngầm và 95 máy bay các loại.

Đây là cuộc tập trận hải quân thường niên giữa Mỹ và Ấn Độ bắt đầu từ năm 1992.

Theo ANI NEWS

Tin cùng chuyên mục