Ấn Độ mở nhà máy sản xuất 750.000 súng trường AK-203

  • 04/03/2019 07:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa khánh thành một nhà máy của tập đoàn Kalashnikov có khả năng sản xuất ra hàng trăm nghìn khẩu AK-203 nội địa.

Nằm ở bang miền đông bắc Uttar Pradesh, nhà máy này được khánh thành, với sự tham dự của Thủ tướng Modi và các quan chức quân sự cấp cao tại thị trấn Amethi. Ông Modi khẳng định, loại súng trường mới nhất sẽ giúp lực lượng an ninh Ấn Độ chiến đấu chống lại được khủng bố và các nhóm phiến quân nổi dậy.

“Tôi muốn cảm ơn người bạn của mình, Tổng thống Putin. Sự hợp tác này có được trong thời gian ngắn cũng một phần do sự hỗ trợ của ông ấy”, Thủ tướng Modi cho biết.

AK-203 là súng trường đang được sử dụng bởi cả đặc nhiệm Nga

AK-203 là súng trường đang được sử dụng bởi cả đặc nhiệm Nga

Nhà máy này được xây dựng với sự đầu tư của công ty Ordnance Factory Board (OAB) Ấn Độ và tập đoàn Kalashnikov của Nga, nhằm mục tiêu sản xuất ra 750.000 khẩu AK-203 và thậm chí là cả những mẫu súng trường khác trong tương lai.

AK-203 được phát triển dựa trên khẩu AK-100 nhưng được thừa hưởng rất nhiều điểm lợi thế từ khẩu AK-74. Trong khi tốc độ đầu đạn và mức độ tin cậy được vẫn giữ nguyên so với AK-100, độ chính xác và sự tiện lợi của Ak-203 lại được cải thiện đáng kể.

AK-203 có phần báng súng có thể gập lại, ốp lót tay tiện cho cầm nắm, cùng với đó là thành ray Picatinny giúp nó có khả năng lắp thêm ống ngắm, đèn laser hoặc đèn pin. Loại súng này hiện đang được sử dụng bởi lực lượng đặc nhiệm Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục