Ấn Độ chuẩn bị biên chế 3 phi đội Su-30MKI gắn tên lửa hành trình BrahMos

  • 08/08/2016 15:44
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-8, truyền thông địa phương đưa tin, không quân Ấn Độ dự kiến sẽ đưa vào biên chế các máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30MKI (Flanker-H) tích hợp tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos trong 4 tháng đầu của năm 2017.

Theo một nguồn tin quân sự Ấn Độ, 3 phi đội máy bay chiến đấu Su-30MKI do Nga chế tạo được gắn tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, do Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển, dự kiến sẽ được biên chế cho không quân.

"Có kế hoạch triển khai và vận hành các phi đội máy bay chiến đấu Sukhoi trang bị tên lửa hạng nặng BrahMos trong vòng 4 tháng đầu tiên của năm 2017", nguồn tin quân sự cho biết.

Tên lửa BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển

Tên lửa BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển

Hồi tháng 4-2016, công ty hàng không Brahmos cho biết, tất cả các vụ thử nghiệm dòng tên lửa hành trình này trên máy bay chiến đấu Su-30 dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 12-2016.

Theo công ty hàng không Brahmos, việc sử dụng tên lửa hành trình siêu âm BrahMos sẽ cho phép các máy bay chiến đấu Su-30 tiêu diệt các mục tiêu từ bên ngoài tầm bắn hiệu quả của các loại vũ khí của đối phương và tấn công các đối tượng được hệ thống phòng không của đối phương bảo vệ.

BrahMos là một tên lửa siêu thanh tầm ngắn có tầm bắn 180 dặm (khoảng 290km) có thể mang được đầu đạn thông thường nặng đến 250kg.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục