Án chung thân cho kẻ giết cháu chỉ vì xe đất

  • 22/01/2014 12:55
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sáng 21-1, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử Lê Văn Hương (50 tuổi) trú tại xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai về tội “giết người”. Nạn nhân của Hương là người cháu con của anh cọc chèo.
Án chung thân cho kẻ giết cháu chỉ vì xe đất ảnh 1
Bị cáo Lê Văn Hương trong phiên tòa sáng nay


Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 28-8-2013, Lê Văn Hương đi uống rượu về. Lúc này Hương ấm ức nhớ tới chuyện buổi sáng sang nhà ông Nguyễn Đại Dương (là anh cọc chèo) xin xe đất về đổ nền nhà nhưng ông Dương không cho. Sau một hồi suy nghĩ, Hương quyết định sang nhà anh cọc chèo nói chuyện. Nghĩ là làm, Hương vào nhà cầm theo con dao nhọn rồi đi ra phía bờ rào gần nhà ông Dương khiêu khích gọi ông Dương ra nói chuyện. Biết Hương mới uống rượu nên vợ chồng ông Dương không ra mà nói vọng khuyên Hương về nghỉ. Gọi xong, Hương ngồi đợi tầm 15 phút nhưng không thấy anh cọc chèo ra. Bực mình, Hương trèo qua bờ rào để vào nhà ông Dương nói chuyện phải trái. Lúc Hương vào, ông Dương và con trai ruột là Nguyễn Văn Nam (19 tuổi) đang nhốt gà, Hương liền xông tới dùng dao đâm, buộc ông Dương phải bỏ chạy. 
Án chung thân cho kẻ giết cháu chỉ vì xe đất ảnh 2
Người nhà nạn nhân mang khăn tang và di ảnh đến dự phiên tòa

Thấy bố bị truy sát, Nam dùng gậy để chống trả liền bị Hương dùng dao đâm liên tiếp vào ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau khi gây án, Hương bỏ về nhà nằm ngủ. Còn Nam, dù được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng Nam đã tử vong. Tại phiên tòa, Hương xin lỗi người nhà nạn nhân và cho rằng hôm đó mình say rượu nên không làm chủ được bản thân.

Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên Lê Văn Hương mức án chung thân và buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 99 triệu đồng. Khi bị cáo được cảnh sát áp giải lên xe về trại giam, nhiều người nhà nạn nhân đã đứng lên chạy theo, chửi bới và cho rằng mức án chung thân là quá nhẹ.

Tin cùng chuyên mục