Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung"

  • 21/10/2013 15:22
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Tối 20-10, các nghệ sĩ Hà Nội đã tổ chức một đêm nhạc thật ấm áp và ý nghĩa mang tên Thương lắm miền Trung. Đêm diễn đã thu được 51 triệu đồng, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được gửi tới đồng bào miền Trung đang oằn mình chống chọi với bão lũ.
Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" ảnh 1
Ca sĩ Việt Tú, Minh Quân và MC Lê Anh kêu gọi ủng hộ miền Trung bão lũ


Hàng loạt các nghệ sĩ, ca sĩ khách mời của Hà Nội: Việt Tú, Minh Chuyên, Minh Quân, Thái Thùy Linh, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Hán Văn Tình, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Anh Dũng, MC Lê Anh, nhóm Biển Xanh, Nguyễn Trần Trung Quân… đã cùng góp mặt tại phòng trà Sóng Xanh, cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát, chung tay góp sức, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" ảnh 2
Các nghệ sĩ tham gia chương trình: 
Ngọc Ánh Kim, NSƯT Hồng Liên, nghệ sĩ Trà My và ca sĩ Minh QuânCa sĩ Việt Tú, người đứng lên kêu gọi tổ chức đêm nhạc cho biết: "Đây là lần đầu tiên mà một chương trình ca nhạc diễn ra với sự chuẩn bị gấp rút như vậy. Chỉ có 3 ngày để kêu gọi và chuẩn bị nhưng tất cả các anh chị em nghệ sĩ Thủ đô đều hào hứng tham gia ngay. Không ai nhận một đồng thù lao nào, và tất cả số tiền thu được trong 2 đêm diễn cùng quà tặng sẽ được đoàn nghệ sĩ vào Quảng Bình chia sẻ với bà con trong đó".

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" ảnh 3
Ca sĩ Minh Chuyên gây xúc động với ca khúc hoàn toàn mới 


"Những vất vả của anh chị em nghệ sĩ thật sự không là gì so với những mất mát mà bà con miền Trung vừa trải qua sau cơn bão số 11. Minh Quân hi vọng là cùng với  anh chị em nghệ sĩ, toàn xã hội ta sẽ cùng đồng lòng, hướng về miền Trung", ca sĩ Minh Quân nói.

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" ảnh 4
Cặp nghệ sĩ Hán Văn Tình và Trà My


Nữ ca sĩ Minh Chuyên khiến rất nhiều người có mặt tại phòng trà Sóng Xanh xúc động. Cô gửi tặng khán giả một bài hát có chủ đề về bão lũ, được sáng tác, phối khi đúng 1 ngày trước khi diễn ra chương trình. Ca khúc thậm chí còn chưa được nhạc sĩ chọn đặt một cái tên ưng ý, nhưng "Minh Chuyên vẫn xin mạo muội mang sáng tác mới nhất đến chương trình đặc biệt này", cô nói.

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" ảnh 5
NSƯT Việt Hoàn


Trên sân khấu, Minh Chuyên phải mang theo giá nhạc vì sợ quên lời, nhưng từng câu từng chữ trong ca khúc của quán quân SMĐH đều khiến mọi người cảm động. "Chỉ một đêm cuốn đi bao cuộc đời/Chỉ một đêm cuốn đi bao nụ cười...".

Ấm áp tình nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" ảnh 6
Các nghệ sĩ cùng tổng kết số tiền quyên góp được sau đêm diễn đầu tiên


Đêm nhạc "Thương lắm miền Trung" sẽ tiếp tục với đêm cuối tại phòng trà Opera- số 5 Đặng Thái Thân, Hà Nội vào ngày mai 22-10. Sau 2 đêm nhạc, ngày 24-10, đoàn nghệ sĩ Hà Nội sẽ vào huyện Bố Trạch- Quảng Bình để trao quà và tiền trực tiếp cho bà con nhân dân nơi đây.

Tin cùng chuyên mục