Ai Cập: Tàu hỏa đâm xe bus, 22 người thiệt mạng

  • 18/11/2013 10:46
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Vào sáng sớm nay, một vụ tai nạn xảy ra ở phía nam thủ đô Cairo, Ai Cập, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng. Nguyên nhân do một chiếc tàu hỏa đã va chạm với một xe bus nhỏ và các xe khác xung quanh.

Truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin, chiếc tàu hỏa đâm vào ba xe ô tô khác tại một ngã tư, trong đó có một chiếc xe bus nhỏ. Số người thiệt mạng sau vụ tai nạn trên đã lên tới 22 người và có ít nhất 15 người khác bị thương.

Một quan chức ngành đường sắt cho hay, ba chiếc xe liên quan trong vụ tai nạn đã chạy vượt qua những rào chắn ở một ngã tư. Theo cảnh sát Ai Cập, chiếc tàu hỏa này là tàu chở hành khách, tuy nhiên phía ngành đường sắt cho rằng, đây chỉ là tàu chở hàng.

Tai nạn tàu hỏa xảy ra chỉ vài ngày khi ngành đường sắt hoạt động trở lại trên toàn quốc, sau một thời gian dài tạm ngừng hoạt động vì tình trạng bất ổn diễn ra tại Ai Cập từ hồi tháng 7.

Ai Cập gần đây thường xảy ra các tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng. Hồi tháng 11 năm ngoái, một tàu hỏa đâm vào xe bus trường học đã khiến 47 học sinh thiệt mạng. Tiếp đó đến tháng giêng năm nay, một đoàn tàu chở lính đi nghĩa vụ quân sự bị trật đường ray khiến 17 người tử vong.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục