Afghanistan tiêu diệt một thủ lĩnh và nhiều phiến quân Taliban

  • 27/01/2018 15:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-1, ông Nastraullah Jamshidi phụ trách báo chí quân đoàn 209 Shaheen của quân đội Afghanistan cho hay, các lực lượng an ninh quốc gia nước này đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp sư đoàn của Taliban, chỉ huy của lực lượng Sara Qetta tại tỉnh Kunduz miền Bắc Afghanistan.

Ông Nastraullah Jamshidi nêu rõ: "Tên Mumtaz cùng 2 đồng bọn đã bị tiêu diệt và 3 phiến quân khác bị thương sau một cuộc đấu súng tại khu vực Chahal Chinar, nằm ở ngoại ô thành phố Kunduz, thủ phủ của tỉnh Kunduz". 

Quân đội và lực lượng an ninh Afghanistan mở chiến dịch tại tỉnh Ghazni, Afghanistan

Quân đội và lực lượng an ninh Afghanistan mở chiến dịch tại tỉnh Ghazni, Afghanistan

Cũng liên quan đến chiến dịch truy quét phiến quân, cảnh sát trưởng tỉnh Ghazni thuộc miền đông Afghanistan, Tướng Mohammad Zaman cho biết, các lực lượng Afghanistan đã tiêu diệt 15 phiến quân và phá hủy nhiều nơi ẩn náu của chúng trong một chiến dịch lớn đang diễn ra tại tỉnh này. 

Ông Mohammad Zaman nói: "Các lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan (ANDFS) đã mở một chiến dịch quân sự vào ngày 26/1 tại các khu vực Nani, Nawghai, Mangoor, và Qarabaghi, thuộc ngoại ô thành phố Ghazni, thủ phủ của Ghazni". 

Theo ông Mohammad Zaman, các cuộc đụng độ đã nổ ra tại một vài ngôi làng nhằm chống lại chiến dịch, khiến 15 phiến quân Taliban bị tiêu diệt và 20 tên khác bị thương, song không có thương vong bên phía ANDFS.

Bạo lực leo thang tại miền Bắc Afghanistan trong vài năm qua trong bối cảnh lực lượng an ninh nước này phát động các cuộc tấn công phiến quân tại miền nam và miền đông đất nước. Nhóm phiến quân Taliban, vốn tiến hành một cuộc nổi dậy kéo dài hơn 16 năm qua, vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin nói trên.

Theo The Hindu

Tin cùng chuyên mục