Afghanistan: Chồng cắt phăng mũi vợ rồi bỏ chạy theo Taliban

  • 20/01/2016 12:51
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài

ANTĐ - Một phụ nữ 20 tuổi người Afghanistan đã bị chồng mình cắt đứt mũi trước khi anh ta bỏ chạy tới khu vực do Taliban kiểm soát.

Reza Gul, 20 tuổi đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng mũi bị cắt rời, chảy nhiều máu. Cô gái bị chính chồng mình tấn công bằng dao găm hôm 17-1-2016, ở tỉnh Faryab, phía tây bắc Afghanistan.

Ông Ahmad Javed Bedar, phát ngôn viên của thống đốc khu vực xác nhận vụ việc và nói rằng cô gái xấu số đang cần trải qua các cuộc phẫu thuật tái tạo mũi. Tuy nhiên, bệnh viện địa phương ở Afghanistan không thể thực hiện được hoạt động này nên Gul sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian sớm nhất.
Gul bị người chồng vũ phu cắt đứt mũi

Gul bị người chồng vũ phu cắt đứt mũi

Gul bị người chồng vũ phu cắt đứt mũi 

Ông Bedar cũng cho biết thêm, chồng của Gul là Mohammad Khan vừa trở về từ Iran cách đây 3 tháng và bắt đầu đánh đập tra tấn vợ mình, bất cứ khi nào anh ta cảm thấy không hài lòng. Khan cũng được cho rằng đã lấy thêm một cô bé 7 tuổi làm vợ hai.

Các trưởng làng và đại diện của Taliban trong làng đã cố gắng làm trung gian hòa giải sau mỗi lần Khan đánh đập vợ. Trước khi cắt mũi Gul, Khan từng hứa với lãnh đạo Taliban rằng không làm tổn hại đến vợ.
Afghanistan: Chồng cắt phăng mũi vợ rồi bỏ chạy theo Taliban ảnh 2Cô gái 20 tuổi và đứa con mới 1 tuổi

Tuy nhiên, hôm 17-1 vừa qua, người đàn ông này lại dùng dao găm cắt phăng mũi của Gul. Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân gì khiến kẻ máu lạnh tấn công người mẹ của đứa bé 1 tuổi, người mà từng kết hôn với hắn khi mới 15 tuổi.

Sau vụ việc, Khan đã trốn khỏi làng đến một khu vực do Taliban kiểm soát, dù một phát ngôn viên của nhóm cũng khẳng định sẽ tìm kiếm Khan và xử phạt theo luật Hồi giáo. Các lực lượng an ninh địa phương cùng cơ quan tình báo và cảnh sát đang ra sức tìm kiếm y.

Vụ việc một lần nữa cho thấy tình trạng bạo lực với phụ nữ trong xã hội Afghanistan, bất chấp những cải cách sau khi chế độ Hồi giáo cực đoan Taliban bị lật đổ năm 2001.
Cô sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ để phẫu thuật tái tạo mũi

Cô sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ để phẫu thuật tái tạo mũi

Cô sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ để phẫu thuật tái tạo mũi

Cắt mũi phụ nữ không phải là chuyện hiếm ở Afghanistan, ngoài ra còn vô số hình phạt man rợ khác với phụ nữ, khiến dư luận thế giới lên án. Trước đó, trong tháng 10-2015, một phụ nữ trẻ đã bị ném đá đến chết vì cáo buộc ngoại tình ở tỉnh Ghor.

Một cô gái tên Farkhunda cũng bị đánh đến chết và đốt xác ở trung tâm thủ đô Kabul vì lời cáo buộc thiếu căn cứ là đã đốt kinh Koran.

Dù chính phủ Afghanistan đã đưa ra những luật pháp để bảo vệ quyền của người phụ nữ nhưng vẫn không thể ngăn nổi những cuộc tấn công chết người ở đất nước này.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục