Ả Rập Saudi không kích nhà máy sữa Yemen, 23 người thiệt mạng

  • 01/04/2015 18:15
  • 1 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một cuộc không kích vào cảng Hodaida, Yemen đêm 31-3 đã phá hủy một nhà máy sữa và giết chết 23 công nhân. Đây là một trong những cuộc tấn công có con số thương vong lớn nhất trong chiến dịch không kích do Ả Rập Saudi dẫn đầu.

Các hoạt động không kích của Ả Rập Saudi và các quốc gia Hồi giáo Sunni đang thực hiện ở Yemen, nhằm ngăn chặn phiến quân Houthi ủng hộ cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh giành lại quyền kiểm soát đất nước và khôi phục quyền lực của Tổng thống đương nhiệm Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Tuy nhiên, sau bảy đêm không kích, liên quân đã không thể đảm bảo quyền kiểm soát của Tổng thống Hadi ở vùng đất cuối cùng - cảng phía nam thành phố Aden, trên bờ Biển Đỏ, một mục tiêu quan trọng của chiến dịch.
Thủ đô Sanaa tan hoang sau cuộc không kích do liên quân Ả Rập Saudi dẫn đầu hôm 26-3

Thủ đô Sanaa tan hoang sau cuộc không kích do liên quân Ả Rập Saudi dẫn đầu hôm 26-3

Cư dân địa phương nói rằng tiếng súng và bom đạn nổ ra suốt đêm 31-3 ở Aden, các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào một doanh trại của phiến quân Houthi, gần nhà máy sữa Hodaida đã khiến 23 công nhân của nhà máy này thiệt mạng. Cuộc tấn công còn phá hủy một cửa hàng xăng dầu lân cận.

Trong khi đó một cuộc đụng độ khác cũng nổ ra ở cảng Maidi, tỉnh Hajja phía bắc của Hodaida giết chết 6 binh sĩ. Liên quân không kích Ả Rập tiếp tục thả bom vào một doanh trại quân đội ở thủ đô Sanaa và một cơ sở của cựu Tổng thống Saleh ở phía bắc Yemen.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục