82 người xét nghiệm có thủy ngân trong máu dưới ngưỡng sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

  • 04/09/2019 19:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến chiều nay, 4-9, đã có hơn 100 người tiếp xúc với vụ cháy hoặc sống gần công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đến Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm máu, kết quả đã có 82 trường hợp có nồng độ thủy ngân trong máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

82 người xét nghiệm có thủy ngân trong máu dưới ngưỡng sau vụ cháy Công ty Rạng Đông ảnh 1Nhiều người dân đến Trung tâm Chống độc xét nghiệm máu vì lo nhiễm độc thủy ngân

Chiều nay, 4-9, Bệnh viện Bạch Mai thông tin cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ngày 28-8, do lo sợ bị nhiễm độc thủy ngân từ ảnh hưởng của vụ cháy, suốt từ ngày 30-8 đến nay, đã có nhiều bệnh nhân tiếp xúc với vụ cháy hoặc sống gần khu vực công ty Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) đến bệnh viện khám sức khỏe, xét nghiệm máu.

Ngay cả trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cũng tiếp nhận nhiều người đã tiếp cận (phơi nhiễm) với thủy ngân ở khu vực nói trên đến khám.

Tính đến thời điểm này, đã có trên 100 người được Trung tâm Chống độc làm xét nghiệm thủy ngân máu và một số người đã được lấy nước tiểu 24 giờ để xét nghiệm thủy ngân, kèm theo 1 số xét nghiệm khác: công thức máu, urea, creatinin, men gan, bilirubin, điện tim, một số được chụp X-quang phổi và khí máu động mạch, methemoglobin (metHb), carboxyhemoglobin (HbCO).

Xét nghiệm thủy ngân máu được gửi đến Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đã có 82 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép).

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục duy trì kết nối với các cơ sở y tế để tư vấn chuyên môn, hội chẩn, phối hợp trong việc đánh giá, chẩn đoán và điều trị các trường hợp theo dõi, nghi ngờ ngộ độc phức tạp liên quan đến vụ cháy tại công ty Rạng Đông.

Để có những thông tin chính thức và toàn diện hơn tới người dân, ngày 4-9, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có báo cáo bằng văn bản toàn bộ các hoạt động triển khai của bệnh viện có liên quan đến công tác này đến Cục Quản lý Khám chữa bệnh; Cục Quản lý môi trường Y tế - Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục