8 chiến đấu cơ Nga chặn 3 chiếc B-52N của Mỹ ở Biển Đen

  • 05/09/2020 09:53
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho biết, 8 máy bay chiến đấu của Quân khu phía Nam đã chặn 3 máy bay ném bom chiến lược B-52N của Mỹ trên Biển Đen.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho hay, vào ngày 4-9, các radar của Nga đã phát hiện 3 máy bay ném bom chiến lược B-52N của Không quân Mỹ đang tiếp cận vùng trời chủ quyền của Nga.

“4 máy bay chiến đấu Su-27 và 4 máy bay chiến đấu Su-30 của các đơn vị phòng không thuộc Quân khu phía Nam đang làm nhiệm vụ đã chặn máy bay của Không quân Mỹ trên Biển Đen và Biển Azov, với mục đích ngăn ngừa việc xâm phạm trái phép không phận Nga”, Trung tâm này cho biết.

8 chiến đấu cơ Nga chặn 3 chiếc B-52N của Mỹ ở Biển Đen ảnh 1

Hiện Mỹ chưa đưa ra bình luận về sự việc mới nhất này

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng cho hay, sau khi máy bay Mỹ bay khỏi biên giới Liên bang Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã quay trở lại căn cứ không quân.

“Tất cả các chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế. Máy bay Mỹ không được phép đi qua biên giới quốc gia của Liên bang Nga một cách bất hợp pháp”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục