8.000 chỉ tiêu cho học sinh THCS Hà Nội lấy song song bằng tốt nghiệp phổ thông và trung cấp nghề

  • 09/05/2019 13:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Năm học mới 2019-2020, Hà Nội có 8.000 chỉ tiêu cho học sing lớp 10 học hệ Giáo dục thường xuyên với nhiều điểm có lợi mới được áp dụng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2019-2020, thành phố Hà Nội tuyển sinh gần 8.000 chỉ tiêu học sinh vào học lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên tại các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp quận, huyện, thị xã.

Một đặc điểm khác đối với học sinh lớp 10 THPT công lập là học sinh học hệ giáo dục thường xuyên chỉ cần học 7 môn văn hóa, các môn còn lại là khuyến khích tự chọn.

Bên cạnh đó, học sinh có thể cùng lúc học song song hai chương trình phổ thông và nghề nghiệp. Hiện nay các trung tâm giáo dục thường xuyên đều liên kết với các trường trung cấp nghề để đào tạo song song cho học sinh. Theo đó, kết thúc 3 năm THPT, học sinh sẽ có bằng tốt nghiệp THPT và trung cấp nghề.

Hà Nội dành 8.000 chỉ tiêu cho hệ đào tạo giáo dục thường xuyên, mở rộng cơ hội lấy bằng nghề với học sinh tốt nghiệp THCS

Hà Nội dành 8.000 chỉ tiêu cho hệ đào tạo giáo dục thường xuyên, mở rộng cơ hội lấy bằng nghề với học sinh tốt nghiệp THCS

Ngoài ra, năm nay cũng là năm đầu tiên triển khai chương trình liên thông cao đẳng nghề đối với học sinh THCS. Theo đó, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học chương trình trung cấp nghề liên thông cao đẳng đang được triển khai ở một số trường cao đẳng nghề.

Tại Hà Nội, đối tượng dự tuyển vào lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên là học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc hộ khẩu tạm trú tại Hà Nội.

Như vậy, trong trường hợp học sinh không đủ điều kiện hoặc không có nguyện vọng theo học lớp 10 tại các trường trung học phổ thông công lập, trung học phổ thông ngoài công lập, trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, các em có thể đăng ký nguyện vọng dự tuyển lớp 10 tại các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục này áp dụng thống nhất một phương thức tuyển sinh lớp 10 là xét tuyển theo học bạ cấp trung học cơ sở của học sinh.

Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở sẽ được quy ra điểm cụ thể, tối đa cho mỗi năm học là 10 điểm (dành cho học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi). Học sinh không phải tham dự kỳ thi lớp 10 THPT năm 2019 vẫn được tuyển vào trung tâm.

Học sinh có nguyện vọng dự tuyển lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên làm thủ tục xác nhận nhập học trực tiếp tại các trung tâm từ ngày 20 đến ngày 22-6-2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không áp dụng quy định xác nhận nhập học trực tuyến đối với học sinh có nguyện vọng dự tuyển lớp 10 học hệ giáo dục thường xuyên.

Tin cùng chuyên mục