7 thói quen không tốt của các cặp vợ chồng

  • 14/01/2014 08:33
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi kết hôn một thời gian dài, đời sống tình cảm của các cặp vợ chồng sẽ mất dần sự nồng nàn và lãng mạn như thuở còn son. Dưới đây là 7 thói quen không tốt các cặp đôi thường mắc phải và cách cải thiện tình hình.

1. Thiếu sự giao tiếp

Thời gian kết hôn càng lâu dường như càng làm giảm đi sự giao tiếp giữa hai nửa. Đây là một dấu hiệu xấu. Bạn quên đi mất rằng vẫn còn nhiều điều bạn chưa hiểu hết về đối phương. Bạn vẫn có thể chia sẻ về mỗi ngày trải qua của mình với nửa kia và những trải nghiệm mới khi xa nhau. Việc dành thời gian chia sẻ và trò chuyện hàng ngày rất quan trọng và giúp cuộc hôn nhân luôn tươi mới.

7 thói quen không tốt của các cặp vợ chồng ảnh 1
Ảnh minh họa


2. Trò chuyện về những vấn đề không nên nói

Đôi khi khi bạn trò chuyện cùng nửa kia, những vấn đề không nên nói lại được đề cập đến. Những chủ đề như con cái, hóa đơn và chuyện thường nhật khác thường được nhắc đến nhiều nhất. Điều này sẽ khiến câu chuyện trở nhàm chán và cuộc sống mất đi tính thú vị. Thay vào đó, hãy nói về những chủ đề khác như chương trình TV yêu thích anh ấy đang xem, công việc của anh ấy hoặc những vấn đề hấp dẫn khác.

3. Không tiếp tục hẹn hò

Đừng nghĩ hẹn hò là việc dành cho những người đang yêu nhau. Sau khi kết hôn, hãy tiếp tục hẹn hò và biến nó thành một phần cuộc sống của bạn. Điều này có thể khó khăn, nhất là sau khi có em bé nhưng không có nghĩa là bạn không thể thu xếp được thời gian dàng riêng cho nhau. Hãy nhờ người chăm sóc con cái giúp bạn khi bạn vắng nhà chẳng hạn. Nó sẽ giúp mang lại làn gió mới cho đời sống vợ chồng.

4. Không còn những nụ hôn ngọt ngào

Những nụ hôn vơi dần theo năm tháng kết hôn. Bạn không nên để điều đó xảy ra bởi những điều nhỏ nhặt như thế làm sợi dây kết nối giữa bạn và nửa kia thêm bền chặt. Hãy tập lại thói quen trao tặng nhau nụ hôn nồng nàn mỗi ngày và đừng đánh mất nó.

5. Cuộc sống tẻ nhạt

Hôn nhân sẽ dễ đi vào lối mòn khi hai người ở bên nhau một thời gian dài và bạn không chịu làm mới nó. Đừng lười biếng mà hãy không ngừng tạo ra những điều mới mẻ cho cuộc sống chung của bạn. Cùng nhau mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười để tận hưởng nhiều hơn mỗi ngày bên nhau.

6. Không còn nói yêu nhau

Cũng như những nụ hôn, những câu nói thuở nào như “Em yêu anh” hay ngược lại sẽ rơi rụng dần theo năm tháng. Đừng để cho điều đó xảy ra bằng cách nói với chàng điều này thật nhiều mỗi ngày. Bạn sẽ cảm nhận được tình yêu vẫn luôn tuôn chảy không ngừng.

7. Không còn quan tâm đến sự hiện diện của nhau

Khi chung sống quá lâu với người bạn đời, dường như đôi khi bạn quên mất sự hiện diện của anh ấy. Thay vào đó, đừng quên dành tặng anh ấy những lời khen tặng về ngoại hình hay tính cách của nửa kia. Điều này sẽ làm cho anh ấy hiểu bạn vẫn luôn quan tâm chú ý tới mình.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục