7 điều tối kị cần tránh khi xung đột với chàng

  • 07/02/2014 14:55
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là 7 hành động mà bạn cần tránh mỗi khi cãi cọ hay mâu thuẫn với nửa kia để không phải hối tiếc về những việc làm đó sau này:

1. Gọi trống không tên người ấy
Một trong những điều tối kị bạn nên tránh khi cãi nhau là gọi trống không tên của chàng. Nó không chỉ là việc thiếu lịch sự mà đó còn là dấu hiệu mối quan hệ của bạn không ổn. Điều này còn chứng tỏ khả năng kiềm chế cảm xúc của bạn không tốt và bạn cần học cách khắc phục điều này.

7 điều tối kị cần tránh khi xung đột với chàng ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Chỉ trích anh ấy với người khác
Khi tức giận và nóng nảy, bạn sẽ khó kiềm chế việc chỉ trích và lên án con người anh ấy. Nhưng nói xấu anh ấy với người khác là việc nên tránh. Điều này có thể khiến bạn hối tiếc sau này. Nó không chỉ làm mất mặt nửa kia mà còn đổ thêm dầu vào lửa khiến những cảm xúc tồi tệ của bạn càng gia tăng. Nếu bạn muốn chia sẻ với người khác, tốt nhất nên tìm đến người có thể tin tưởng được và họ sẽ giữ bí mật cho bạn.

3. Động tay chân
Việc đàn ông thượng cẳng chân hạ cẳng với phái yếu là không chấp nhận được. Nhưng bạn cũng không nên ỷ mình là phụ nữ mà có những hành động đó với nửa kia của mình. Nếu bạn đang trong trạng thái tức giận cực độ, hãy ra ngoài và hít thở không khí trong lành để hạ hỏa. Khi bạn bình tĩnh trở lại, tình hình sẽ được cải thiện tốt hơn.

4. Ra tối hậu thư
Sẽ có những lúc bạn không làm chủ được cảm xúc của mình và đưa ra tối hậu thư cho nửa kia. Nhưng nếu liên tục đưa ra tối hậu thư mỗi khi cãi vã với chàng là điều không nên. Điều này chứng tỏ bạn cho rằng mối quan hệ của mình đang lung lay. Và khi bạn thực sự đưa ra tối hậu thư thì nó sẽ chẳng còn quan trọng với chàng nữa. Vì vậy, khi đã đưa ra tối hậu thư, bạn phải thực sự có ý như vậy.

5. Lôi kéo người khác vào cuộc
Đừng lôi kéo những người khác vào cuộc mâu thuẫn của bạn với chàng. Đây là một sai lầm lớn. Hãy tránh cãi vã trước mặt người khác. Cũng đừng hỏi ý kiến của họ về việc này bởi bạn chỉ làm lớn chuyện mà thôi.

6. Chỉ trích trên các trang mạng xã hội
Đừng đề cập đến mâu thuẫn giữa hai người trên các trang mạng xã hội, ám chỉ anh ấy là kẻ không ra gì. Việc này không chỉ là làm cho mối quan hệ của bạn xấu đi mà bạn sẽ tự khiến bản thân trở nên thiếu chín chắn. Nếu bạn đang nộ khí xung thiên, hãy nghĩ đến cảm xúc của chính mình khi nửa kia của bạn bêu rếu trên mạng xã hội. Bạn chỉ nên đề cập đến những điều tích cực về mối quan hệ của mình mà thôi, còn những điều khác, chỉ nên giữ cho riêng mình.

7. Đưa ra quyết định vội vàng
Đừng đưa ra quyết định vội vã khi mà cảm xúc của bạn đang lên đỉnh điểm và bạn không có thời gian suy nghĩ thật sáng suốt. Bạn hãy nhớ rằng mình vẫn có thể đưa ra những quyết định sau khi đã suy nghĩ thấu đáo. Bạn sẽ tránh được những điều đáng tiếc khi không quyết định vội vàng.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục