7 cách giảm cân bằng việc cắt giảm lượng tinh bột

  • 22/09/2014 15:59
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Bạn đang muốn cắt giảm lượng tinh bột cơ thể hấp thụ sau bữa trưa và giảm cân một cách lành mạnh? Dưới đây là những cách giúp bạn hiện thực hóa điều đó: 

1. Bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng tốt cho sức khỏe

Nếu bạn bắt đầu ngày mới với các loại protein nạc như lòng trắng trứng và táo, bạn sẽ không cảm thấy đói nhiều giờ sau đó. Kết hợp protein vào bữa sáng là cách tuyệt vời để giúp bạn hạn chế việc tiêu thụ tinh bột vào các bữa sau.

7 cách giảm cân bằng việc cắt giảm lượng tinh bột ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Ăn rau củ thái lát

Thay vì ăn đêm các món không tốt cho sức khỏe dễ khiến bạn tăng cân không kiểm soát, bạn hãy ăn các loại rau củ thái lát. Món ăn vặt này sẽ giúp bạn giảm hơn 4kg mỗi năm và điều này hoàn toàn xứng đáng.

3. Uống thật nhiều nước

Nếu bạn uống nước thường xuyên trong ngày, bạn sẽ cảm thấy ít có nhu cầu ăn vặt. Đồng thời, dạ dày bạn cũng sẽ cảm thấy ít bị đầy bụng. Vì vậy, hãy uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày và có thể bổ sung thêm một vài lát chanh tươi.

4. Tập thể dục sớm

Nếu bạn tập luyện vào thời điểm sớm hơn trong ngày, bạn cũng sẽ ít có nhu cầu ăn tinh bột hơn. Do đó, hãy dành thời gian tập luyện vào buổi sáng bạn nhé.

5. Ăn ít bánh mì hơn

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn bánh mì khỏi thực đơn của mình nhưng tốt nhất là hãy hạn chế. Hãy chỉ ăn 1-2 lát bánh mì thay vì cả cái lớn bởi điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả.

6. Cuộn rau diếp

Thay vì dùng bánh mì kẹp, bạn hãy thử thay thế bằng rau diếp với các loại nhân thịt ưa thích bên trong. Cách này sẽ giúp bạn cắt giảm đáng kể lượng calo cơ thể tiêu thụ, tinh bột đồng thời cung cấp thêm năng lượng.

7. Không bỏ đói bản thân

Bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì bỏ đói bản thân để ổn định đường huyết và tránh thèm ăn tinh bột. Hãy nhớ rằng chỉ bằng những thay đổi nhỏ thế này trong thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn đạt được mục tiêu lớn.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục