6 loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa

  • 15/03/2012 23:28
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Sữa chua: Có hàng nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột giúp bạn tiêu hóa thức ăn. Trong sữa chua cũng có chứa một số loại vi khuẩn bổ sung dưỡng chất thực vật thông thường cho đường tiêu hóa. Do đó nó có lợi cho sức khỏe. 

Kim chi

Kim chi là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc thường được làm bằng bắp cải, củ cải, hành tây với rất nhiều các loại gia vị khác nhau. Nguyên liệu chính là bắp cải có khả năng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho sức khỏe trong ruột kết.

Bên cạnh đó, bắp cải là một loại chất xơ không tiêu hóa, giúp loại bỏ chất thải, dễ tiêu. Tuy nhiên, món ăn này có nhiều gia vị, không phải là một lựa chọn tốt nếu các loại thực phẩm nhiều gia vị gây ra vấn đề tiêu hóa cho bạn.

Thịt nạc và cá

Nếu bạn ăn thịt gà, cá và các loại thịt nạc thì dễ tiêu hóa hơn nhiều so với các loại thịt chứa nhiều nước. Thịt nạc và cá cũng không làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng như các loại thịt màu đỏ có hàm lượng chất béo cao.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như bánh mì, yến mạch, lúa gạo là nguồn chất xơ giúp tiêu hóa tốt. 

Chất xơ cung cấp đủ lượng cholesterol, nhưng nó có thể gây đầy hơi và các loại bệnh khác ở những người hấp thụ tốt nhưng chậm tiêu hóa. Các loại lúa mì không tốt cho người mắc chứng rối loạn tiêu hóa hoặc không hấp thụ glu-ten.

Chuối

Chuối giúp phục hồi chức năng ruột như bình thường, cung cấp lại chất điện phân và kali bị mất do bệnh tiêu chảy. Loại quả này cũng có rất nhiều chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa.

Gừng

Từ lâu, gừng đã được sử dụng như là một biện pháp an toàn để làm giảm buồn nôn, ói mửa, say tàu xe, đầy hơi, ăn mất ngon và đau bụng.

Sử dụng gừng ở mức vừa phải. Dùng nhiều gừng có thể phản tác dụng. Mỗi ngày dùng hơn 2 - 4 gam có thể gây ra chứng ợ nóng.

(Theo Health)

Tin cùng chuyên mục