5 nhầm tưởng về việc mang thai

  • 11/03/2015 07:15
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài

ANTĐ - Trọng lượng của phụ nữ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 1 trong 8 bệnh nhân vô sinh có chất béo cơ thể thấp hoặc thừa cân. Nếu BMI (Body Mass Index) không nằm trong phạm vi cho phép, bạn sẽ gặp khó khăn để thụ thai. 

Nâng cao chân sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp dễ mang thai hơn. Tinh trùng đã hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình giao hợp là di chuyển vào trong tử cung vì vậy tư thế sau khi quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Chất béo tốt cho khả năng sinh sản. Có 2 loại chất béo là chất béo tốt và chất béo xấu. Bơ, các loại hạt và quả ôliu là chất béo tốt, trong khi đó bánh mỳ, pizza, bánh ngọt… có thể làm giảm khả năng mang thai. Thịt xông khói, xúc xích và các loại thịt chế biến khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng vì vậy nên ăn nhiều cá để thay thế những loại thực phẩm này.

Quan hệ tình dục hàng ngày dễ có thai hơn. Sex hàng ngày, hoặc nhiều lần trong ngày, không làm tăng cơ hội mang thai. Người đàn ông cần nghỉ ngơi để tinh trùng có thời gian để sản sinh. Ngoài ra, người chồng cần làm vợ cảm thấy hạnh phúc bởi khi người vợ đạt cực khoái thì tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển vào cổ tử cung và tiếp cận với trứng. Cực khoái cũng giúp phụ nữ thư giãn, yếu tố quan trọng để thụ thai.

Hút thuốc, uống rượu và ma túy không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hút thuốc lá giống như thuốc độc gây hại cho trứng và tăng tốc độ thời kỳ mãn kinh. Vì vậy cần giới hạn uống 3 ly rượu một tuần.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục