"5 mới"-không gian nghệ thuật đầy sắc xuân

  • 05/01/2021 15:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - "5 mới", một phòng tranh rộn ràng sắc xuân sẽ ra mắt người xem vào ngày 7-1 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Các họa sĩ đứng chung trong phòng tranh này là Nguyễn Hữu Khoa, Lê Phương, Khổng Đỗ Duy, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Ngọc Dân.

Đóng vai trò là người kết nối, họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa đã liên kết 5 họa sĩ để làm nên phòng tranh "5 mới". Các họa sĩ có người biết nhau từ trước đó, có người chưa nhưng khi đã nhận lời tham gia triển lãm nhóm đã đóng góp những tác phẩm chất lượng.

Họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa đã mang sắc thắm của hoa đào đến triển lãm với loạt tranh về loài hoa đặc trưng cho mùa xuân. Bên cạnh đó, anh còn mang tới những bức tranh về con giáp của năm 2021-con trâu. Vẫn mang phong cách hí họa, các tác phẩm này ẩn chứa nét hóm hỉnh ngày xuân cùng nguồn năng lượng tích cực tới người xem. Đặc biệt, những bức tranh trâu của anh còn được điểm vào bông hoa đào như nhắc nhớ mùa xuân đang tới gần.

"5 mới"-không gian nghệ thuật đầy sắc xuân ảnh 1

Tranh về con giáp của năm 2021 do họa sĩ Còm (Nguyễn Hữu Khoa) thể hiện

Khổng Đỗ Duy mang tới phòng triển lãm cả tranh hoa mai, tranh cây sung và tranh về những con ngõ. Dù chủ đề có khác nhau nhưng các bức tranh này đều có phong cách cá nhân riêng biệt, để người xem nhận ra ngay bút pháp đặc trưng của họa sĩ Khổng Đỗ Duy. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn gam màu chủ đạo là màu đỏ, màu cam, màu vàng... gợi nhớ về mùa xuân. Anh chia sẻ, các bức tranh về ngõ chỉ là một vài bức trong loạt tranh anh đang theo đuổi và sẽ có cuộc solo vào cuối năm 2021. Những con ngõ này anh vẽ theo lối biểu hiện về làng Cự Đà với những vệt chảy dài của màu và kiệm sắc để diễn tả nỗi niềm nhớ nhung về một vùng quê đồng bằng Bắc Bộ.

"5 mới"-không gian nghệ thuật đầy sắc xuân ảnh 2

Tranh của Khổng Đỗ Duy

Trong khi ấy, họa sĩ Nguyễn Ngọc Dân sẽ tiếp tục "chăng dây diện" trong phòng triển lãm. Nói vậy thôi, thực ra là họa sĩ sẽ trưng bày các bức tranh vẽ dây diện chằng chịt của mình với một phong cách không thể trộn lẫn, đúng như biệt danh Dân "dây điện".

"5 mới"-không gian nghệ thuật đầy sắc xuân ảnh 3

Tranh của họa sĩ Dân "dây điện"

Họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu sẽ mang những bức tranh nude và tranh phong cảnh tới góp vui. Những cơ thể thanh xuân của phái đẹp được bày trong một không gian nghệ thuật đầy sắc xuân cũng có thể được xem như một điểm nhấn mạnh mẽ trong toàn bộ triển lãm.

"5 mới"-không gian nghệ thuật đầy sắc xuân ảnh 4

Tranh của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu

Họa sĩ Lê Phương (Leo) dù khá bận rộn với nhiều công việc khác nhau nhưng trước lời mời của Nguyễn Hữu Khoa, anh đã tạm gác mọi bộn bề công việc sang một bên để dồn tâm trí cho loạt tranh trừu tượng. Những mảng miếng trong tranh không rõ hình thù của sự vật nào nhưng tất cả lại cùng hòa sắc để cất lên tiếng nói của những cảm xúc trước cuộc sống, thiên nhiên tươi đẹp.

"5 mới"-không gian nghệ thuật đầy sắc xuân ảnh 5

Một bức "Phụ nữ" khác của Nguyễn Minh Hiếu

5 họa sĩ với phong cách, quan điểm nghệ thuật khác nhau sẽ cùng đứng chung trong "5 mới" và cùng mang những lời chúc mừng tốt đẹp về một năm an lành tới mọi người, qua các tác phẩm về mùa xuân, về tình yêu với cuộc sống. Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 7-1 và kéo dài tới hết ngày 12-1 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục