40% dân số Italia không sử dụng Internet

  • 14/07/2017 00:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Theo số liệu mới được công bố của Agcom, một công ty truyền thông của Italia cho thấy, có tới 40% dân số nước này không sử dụng mạng Internet. 

Con số này đã tăng lên 3 điểm so với năm ngoái, tuy nhiên so với các quốc gia trong EU, Italia vẫn là quốc gia thứ hai có số dân sử dụng Internet thấp nhất.

Tại Italia, việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội tương đương với các quốc gia EU khác và việc sử dụng Internet cho các hoạt động trực tuyến lại tăng cao, đặc biệt là giải trí âm nhạc hoặc chơi game, đã vượt quá mức trung bình của người dân châu Âu.

Trong khi có tới 12% các hộ gia đình tại Italia đăng ký sử dụng Internet băng thông rộng nhưng chỉ chiếm khoảng 5% so với mức trung bình 37% của toàn châu Âu. Đặc biệt, việc sử dụng Internet cũng khác nhau theo độ tuổi, khi chỉ có 1 trong 3 người ở độ tuổi từ 65-74 tuổi sử dụng Internet. Trong khi đó ở độ tuổi từ 14-34 con số này chiếm 92%.

Báo cáo hàng năm của Agcom đã kêu gọi Chính phủ Italia đề xuất Luật Chống đưa, đăng tin giả mạo, bôi nhọ người khác lên các trang mạng xã hội. Google và Facebook gần đây cũng tuyên bố sẽ nỗ lực hơn trong việc ngăn chặn sự phát tán đối với các thông tin sai lệch, kiểm soát thông tin tốt hơn.

Giám đốc Agcom Angelo Marcello Cardani nhấn mạnh, nếu các chế tài pháp lý được đưa ra siết chặt việc quản lý và kiểm soát thông tin sẽ khiến các trang mạng bị ảnh hưởng bởi doanh thu từ quảng cáo nhưng sẽ an toàn hơn đối với các thông tin được đăng tải, đặc biệt là không bị tin tặc tấn công.

Theo TheLocal

Tin cùng chuyên mục