4 sai lầm khi giảm cân

  • 15/10/2015 06:26
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Những phương pháp không thích hợp sẽ chẳng giúp đem lại hiệu quả cho việc giảm béo, thậm chí còn gây hại sức khỏe. Sau đây là 4 lầm tưởng nhiều người mắc phải khi giảm cân:

4 sai lầm khi giảm cân ảnh 1

Tất cả trái cây đều có lượng calo như nhau. Thực tế, trái cây tốt cho sức khỏe là những loại ít đường và nhiều chất xơ, điển hình là bưởi. 2 quả táo mỗi ngày là lời khuyên của nhiều chuyên gia, bởi táo ít chất béo, nhiều chất xơ, chứa lượng calo thấp và dễ làm con người cảm thấy nhanh no. Chuối cũng là thực phẩm tốt cho người đang muốn giảm cân. Tuy nhiên, nước ép dưa hấu lại không được khuyến khích, bởi chứa nhiều đường và calo.

Mọi đồ ăn vặt đều có hại. Khoai nướng, ngô luộc, salad rau hay những đồ ăn vặt lành mạnh khác vẫn có thể ăn theo hạn định trong thời gian giảm cân. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi ăn một số loại đồ ăn nhanh nhiều mỡ và muối, như gà rán, khoai tây chiên…

Ăn rau củ quả lạnh với nhiều loại nước sốt. Cách kết hợp trên không hẳn đã là khả thi. Vì, một số món salad vẫn có dầu ăn, giăm bông, thịt gà chiên hay xúc xích…

Chỉ mua sản phẩm ghi “ít hoặc không chất béo”. Những thực phẩm loại này không hẳn lành mạnh, bởi một vài trong số chúng có thể được cho nhiều đường, nhằm bù lại hương vị thơm ngon mất đi do ít chất béo. Thậm chí, những thực phẩm ít béo vẫn có thể chứa nhiều calo.

Theo People

Tin cùng chuyên mục