4 người thiệt mạng do bị đâm bằng dao ở London trong đêm giao thừa

  • 01/01/2018 21:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo cảnh sát Anh, 4 người đã bị đâm chết bằng dao và một người khác trong tình trạng nguy kịch trong nhiều vụ việc khác nhau diễn ra ở London vào đêm giao thừa.

Vào cuối ngày 31-12-2017, một thành niên 18 tuổi đã bị giết chết bằng dao ở Enfield, miền bắc London. 2 thanh niên 20 tuổi và 17 tuổi khác cũng lần lượt bị tấn công bằng dao dẫn đến thiệt mạng ở West Ham và đồi Tulse.

Trong khi đó, rạng sáng ngày 1-1, một thanh niên 20 tuổi khác bị giết ngay ở khu phố cổ, vùng trung tâm London và người còn lại trong vụ tấn công này bị thương nghiêm trọng.

“Thật đau lòng khi thất nhiều người thiệt mạng như vậy ngay thời điểm bắt đầu năm 2018. 4 gia đình sẽ phải đối mặt với sự mất mát của một người họ yêu thương nhất do bạo lực”, chỉ huy lực lượng cảnh sát, ông Neil Jerome cho hay.

Riêng trong đêm giao thừa, London đã có 4 người thiệt mạng do bị tấn công bằng dao

Riêng trong đêm giao thừa, London đã có 4 người thiệt mạng do bị tấn công bằng dao

Thị trưởng London Sadiq Khan cũng bày tỏ lòng thương tiếc với gia đình các nạn nhân trong những vụ tấn công bằng dao vừa qua.

Văn phòng thống kê quốc gia Anh đã ghi nhận 2017 là năm chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của các vụ tấn công bằng dao tại nước này với 12.000 vụ. 77 người đã thiệt mạng trong những vụ việc này, trong đó quá nửa là những người dưới độ tuổi 25.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục