4 gã phụ hồ đi cướp

  • 11/08/2011 20:27
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ -Được thuê làm công nhân phụ hồ các công trình xây dựng trong khu đô thị Việt Hưng, nhóm 4 đối tượng người ngoại tỉnh đã đi cướp, với động cơ có tiền ăn tiêu, chơi bời.

Rạng sáng 11- 8, lực lượng Điều tra hình sự CAQ Long Biên đã bắt được Chu Văn Khánh, 19 tuổi, quê Hàm Yên, Tuyên Quang, đối tượng cuối cùng trong ổ nhóm cướp đặc biệt nguy hiểm này.

Trước đó, 3 đồng phạm của Khánh đã bị lực lượng công an bắt giữ, gồm Nguyễn Văn Tuân (SN 1989), HKTT xã Thuận Thành – Phổ Yên – Thái Nguyên; Bùi Văn Lượng (tức Bằng- SN 1994), quê quán xã Cẩm Phú – Cẩm Thủy – Thanh Hóa; và Đinh Văn Long (SN 1992). Do cần tiền ăn tiêu, nhóm 4 đối tượng trên bàn tính kế hoạch đi cướp “xe ôm”, và thực hiện vào tối 22-7.

Khoảng 19h cùng ngày, Khánh và Long đến khu vực bến xe Gia Lâm, thuê anh Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1982), HKTT ở xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai – Hà Nội, chở về khu vực tổ 2 phường Việt Hưng với giá 30.000 đồng. Kịch bản cướp được các đối tượng vạch sẵn, khu vực này xa khu dân cư, thiếu ánh điện chiếu sáng, và Tuân cùng Lượng đã nấp sẵn để đợi Khánh, Long điều “xe ôm” đến.

Khi anh Tuấn chở 2 tên cướp đến đây, 2 đối tượng còn lại xông ra, dùng da và chân tay tấn công khiến anh Tuấn bị trọng thương. Quá trình lấy xe máy của anh Tuấn để bỏ chạy, vì xe bị đổ nên các đối tượng buộc phải bỏ lại chiếc xe máy, tẩu thoát vào bóng đêm.

4 gã phụ hồ đi cướp ảnh 1
 4 tên cướp bị CAQ Long Biên bắt giữ

Rà soát hiện trường vụ án, lực lượng công an thu được đôi dép nhựa cũ của một trong số những kẻ đã tấn công, cướp tài sản của anh Tuấn. Đôi dép này, cộng với tình tiết nhóm cướp đêm biết, lựa chọn địa điểm đặc thù thiếu ánh sáng, ít dân cư ở tổ 2 phường Việt Hưng, giúp ban chuyên án đi đến nhận định: nhóm cướp chắc chắn phải sống ở quanh khu vực này. Và nhiều khả năng, chúng là người ngoại tỉnh về thuê trọ.

Rà soát toàn bộ các khu nhà trọ ở phường Việt Hưng, Đức Giang, Giang Biên, CQĐT xác định được danh tính của 4 phụ hồ mới xin nghỉ việc không lý do, gồm Nguyễn Văn Tuân, Bùi Văn Lượng, Đinh Văn Long và Chu Văn Khánh.

Theo dấu các địa chỉ cứ trú của các đối tượng trên, ngày 9- 8, trinh sát hình sự CAQ Long Biên tóm được tên Tuân, khi y đang tá túc ở một địa chỉ gần nhà, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên. Cho đến ngày 11- 8, lần lượt trinh sát hình sự CAQ Long Biên bắt được các tên Lượng, Long và Khánh.

Ngày 11- 8, CQĐT CAQ Long Biên đã khởi tố bị can, ra lệnh giam đối với Nguyễn Văn Tuân, Bùi Văn Lượng, Đinh Văn Long và Chu Văn Khánh về tội danh cướp tài sản. 

Tin cùng chuyên mục