4.000 phiến quân IS chuẩn bị cho đợt công kích tiếp theo vào Palmyra

  • 12/12/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 4.000 phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cùng nhiều xe tăng đang tập trung chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công mới vào thành phố cổ Palmyra sau khi bị Nga và quân đội Syria đánh đuổi vào hôm 11-12.

Theo trung tâm hòa giải Syria của Nga, lực lượng khủng bố bên ngoài Palmyra đã được củng cố sức mạnh bằng các loại xe bọc thép hạng nặng đến từ Raqqa và Deir ez-Zor.

“Bất chấp việc hứng chịu tổn thất nặng nề về người và trang thiết bị, những tên khủng bố vẫn cố gắng chiến đấu để chiếm lại Palmyra”, quân đội Nga đưa ra thông cáo. 

Thành phố cổ Palmyra bỗng nhiên lại trở thành điểm nóng trong một vài ngày qua

Thành phố cổ Palmyra bỗng nhiên lại trở thành điểm nóng trong một vài ngày qua

IS đã tiến vào được bên trong Palmyra vào ngày 10-12 nhưng lại phải tháo chạy vào ngày 11-12 bởi những đợt oanh tạc không ngừng nghỉ bởi không quân Syria. Ước tính hơn 300 tên khủng bố đã bỏ mạng cùng hàng chục xe bọc thép bị phá hủy bởi đợt giao tranh này.

Trước đó, Nga tiết lộ họ nhận được nhiều nguồn tin tình báo cho biết, lực lượng IS đang tấn công tại Palmyra đến cả từ thành phố Mosul của Iraq. 

Từ hồi tháng 10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng cảnh báo rằng, lực lượng của IS tại Mosul có thể chạy sang Syria trước việc quân đội Iraq đang tiến hành chiến dịch giải phóng khu vực này.  

Theo RT

Tin cùng chuyên mục