35 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2

  • 26/02/2021 12:18
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 26-2, Học viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax giai đoạn 2 cho 35 tình nguyện viên đầu tiên. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp đến thăm, động viên…
35 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 ảnh 1

Những tình nguyện viên đầu tiên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam

Vaccine được tiêm chính là vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người, có tên Nano Covax, do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu.

Nhóm 35 người được chia thành 4 nhóm tiêm, với 3 mức liều: 25mcg, 50mcg, 75mcg (mỗi nhóm 10 người) và nhóm “giả dược” (5 người); sau khi tiêm xong được theo dõi trong phòng riêng tại Học viện Quân y.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đến thăm, trò chuyện động viên các nhà khoa học, y bác sĩ và 35 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam.

35 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến động viên, thăm hỏi người tình nguyện

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng vào đội ngũ khoa học tham gia phát triển vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam; tiến tới về lâu dài người dân sẽ được tiêm miễn phí giống như trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Ông Đam cũng nhấn mạnh, việc đẩy nhanh nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng Covid-19 trong nước không chỉ phục vụ chống dịch mà còn đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân.

“Tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học” – Phó Thủ tướng lưu ý.

Đợt tiêm thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 Nano Covax giai đoạn 2 được tổ chức tại 2 điểm cầu: Học viện Quân y (Hà Nội) và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến, đợt này sẽ có 560 tình nguyện viên đăng ký tiêm thử, mở rộng đối tượng từ 18 đến trên 60 tuổi, trong đó, một số người có bệnh nền (như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch độ 1...) không quá nặng.

Tin cùng chuyên mục