30% xe tăng Leopard tốt nhất của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy ở Syria

  • 13/03/2020 10:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo nguồn tin từ quân đội Syria, trong các cuộc đụng độ kéo dài hai tuần giữa lực lượng Ankara được hỗ trợ bởi những kẻ khủng bố và lực lượng vũ trang Damascus, ít nhất 4 trong số các xe tăng hạng nặng tốt nhất của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy.
Một chiếc xe tăng Leopard của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy ở Syria

Một chiếc xe tăng Leopard của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy ở Syria

Theo thông tin được cung cấp, ba xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới với Syria trái phép đã bị phá hủy bằng các cuộc pháo kích, trong khi một chiếc khác bị hệ thống tên lửa chống tăng đập tan khi nó đang cố gắng tìm cách tiếp cận các vị trí của quân đội Syria để tấn công họ.

Trước đó, xuất hiện thông tin nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển ít nhất 12 xe tăng Leopard đến Idlib của Syria, và do đó, dữ liệu được nêu ra ở trên có thể là đúng, mặc dù hiện tại không có bằng chứng nào chứng minh rằng, những chiếc xe bọc thép hạng nặng này đã bị SAA phá hủy.

Dựa vào những dữ liệu được công bố, có thể thấy trong hai tuần đối đầu ở Idlib và Aleppo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chịu tổn thất rất nghiêm trọng cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự, trong khi đó SAA thiệt hại ít hơn nhiều. Những thước phim của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói về việc phá hủy xe tăng, xe bọc thép và hệ thống phòng không của Syria hầu hết đều là giả.

Cho đến nay, xe tăng Leopard được coi là phương tiện tốt nhất phục vụ trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, và thực tế là, một phần ba trong số này đã bị phá hủy ở Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục