3 xe quân sự Anh va chạm, 20 người bị thương nặng

  • 18/06/2015 10:02
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 20 binh sĩ  đã bị thương khi một vụ va chạm giữa 3 xe quân sự xảy ra trong cuộc tập trận chung giữa Anh và Ấn Độ, ở Salisbury Plain, Wiltshire, Anh.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 30 phút hôm 17-6 (theo giờ địa phương) trên một cánh đồng thuộc căn cứ Westdown Camp, gần Larkhill ở Wiltshire.

Một phát ngôn viên cảnh sát vùng Wiltshire, phía Nam nước Anh, cho biết, lực lượng phản ứng nhanh cùng 3 trực thăng cứu thương đã có mặt tại hiện trường, ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã có một vụ va chạm giữa 3 xe quân sự trong khu vực huấn luyện quân sự Salisbury Plain, khiến nhiều người bị thương”, phát ngôn viên cảnh sát nói.
3 xe quân sự Anh va chạm, 20 người bị thương nặng ảnh 1Ít nhất 20 binh sĩ đã bị thương trong vụ va chạm

Các nhân viên cứu hộ đã kéo được hai người đàn ông từ dưới các gầm xe quân sự sau vụ tại nạn, 5 trong số 20 nạn nhân bị thương nghiêm trọng, đặc biệt có 2 binh sĩ có thể bị đe dọa đến tính mạng. Hiện tại, 2 binh sĩ nghiêm trọng nhất đã được chuyển tới bệnh viện đa khoa Southampton, còn những người khác được đưa đến Bệnh viện Salisbury.

Danh tính và tuổi tác của những người bị thương chưa được xác định nhưng theo cảnh sát, hầu hết là các binh sĩ Ấn Độ gặp nạn. Cảnh sát Anh đang tích cực làm việc để xác định nguyên nhân vụ việc.
3 xe quân sự Anh va chạm, 20 người bị thương nặng ảnh 2Trực thăng cứu hộ có mặt ở hiện trường

Salisbury Plain thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Anh và được coi là khu huấn luyện quân sự lớn nhất của nước Anh. Trong tháng 3-2015, hơn 1.650 binh sĩ cùng hàng trăm xe quân sự, máy bay trực thăng và xe tăng đã được triển khai để thực hiện diễn tập.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục