Trong thời gian sắp tới, Ấn Độ sẽ nhận hàng loạt những vũ khí khủng, trong đó có 36 máy bay chiến đấu Rafale do Pháp sản xuất, 22 trực thăng tấn công AH-64 Apache, và 145 lựu pháo M777 của Mỹ sản xuất. Đây là những vũ khí hàng đầu thế giới hiện nay.
Việc sở hữu những vũ khí kể trên sẽ khiến sức mạnh của quân đội Ấn Độ tăng lên rõ rệt, và điều này Bắc Kinh không hề mong muốn trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ giữa hai cường quốc này đang gia tăng.
Sau nhiều lần trì hoãn do không tìm được tiếng nói chung, cuối cùng Ấn Độ cũng đạt được thỏa thuận về việc mua 36 chiếc tiêm kích Rafale. Trị giá của hợp đồng này lên tới 8,7 tỷ USD.
Rafale là loại chiến đấu cơ đa nhiệm vụ do tập đoàn Dassault Aviation của Pháp sản xuất, được coi là một trong những chiếc tiêm kích thế hệ 4 tốt nhất hiện nay. Tiêm kích này đạt tốc độ bay 2.250 km/h, tầm hoạt động 1.800 km, có khả năng tấn công không đối không và không đối đất chính xác.
Đây là loại tiêm kích thế hệ thứ 4 có thể mang tới 9,5 tấn vũ khí, nhiều hơn Su-35 của Nga khi chỉ mang được gần 8 tấn.
Loại vũ khí thứ 2 Ấn Độ sắp nhận chính là những sát thủ diệt tăng AH-64 Apache của Mỹ.
Ấn Độ đã thông qua hợp đồng mua 22 trực thăng loại này. Đây được coi là dòng trực thăng chiến đấu tốt nhất thế giới hiện nay.
Kho vũ khí có sức công phá mạnh, tải trọng vũ khí lớn, hệ thống điện tử tối tân cùng độ cơ động tuyệt vời, AH-64 Apache là nỗi kinh hoàng cho xe tăng và bộ binh đối phương.
Khi nói đến ông vua lựu pháo thì cái tên M777A2 của Mỹ đứng hàng đầu.
Ấn Độ đã chi 750 triệu USD để mua 145 khẩu lựu pháo này của Mỹ.
Đây là loại lựu pháo hạng nặng cỡ nòng 155mm, có khả năng bắn đạn pháo thông minh đi xa 40km. Ưu điểm của loại pháo này là rất nhẹ, tầm bắn xa và rất chính xác. Việc Ấn Độ chuẩn bị sở hữu những vũ khí cực nguy hiểm này cho thấy Trung Quốc hoàn toàn có lý do để lo lắng, trong bối cảnh tranh chấp leo thang giữa hai quốc gia này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

3 loại vũ khí mà Trung Quốc không bao giờ muốn Ấn Độ sở hữu

  • 30/07/2017 21:01
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Tuy quân đội Trung Quốc vẫn được đánh giá là nhỉnh hơn quân đội Ấn Độ, nhưng những khí tài quân sự mà New Delhi sắp trang bị lại khiến Bắc Kinh đứng ngồi không yên.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC