27 học sinh Hà Nội đoạt giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

  • 17/05/2019 14:12
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN - Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 có chủ đề "Hãy viết một bức thư về người hùng của em".

 

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Sáng 17-5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, ngay từ khi Bộ TT-TT phát động cuộc thi (ngày 1-11-2018), Sở TT-TT Hà Nội cùng các cơ quan liên quan như: Sở GD- ĐT Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã phổ biến kế hoạch đến tất cả các trường từ cấp tiểu học và THPT trên địa bàn. 

Với chủ đề: “Viết một bức thư về người hùng của em", các em học sinh có cơ hội cất lên tiếng nói của mình, bày tỏ những suy nghĩ về các vấn đề của cuộc sống cũng như tâm tư, khát vọng của cá nhân.

Các bức thư tham gia cuộc thi viết thư UPU năm nay có đề tài đậm hơi thở cuộc sống như: bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống hòa bình, chống chiến tranh, khủng bố, vai trò của tình yêu thương và sự sẻ chia giữa con người với con người trong thời đại số…

Các vấn đề xã hội Việt Nam đương đại được các em đề cập nhiều nhất là các vấn đề gia đình, nhà trường.

Kết quả, TP Hà Nội có 27 em học sinh đoạt giải cá nhân và 2 giải tập thể trong cuộc thi này, trong đó có 1 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Ánh Dương- Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam; 1 giải Ba; 12 giải Khuyến khích; 12 giải Cây bút triển vọng; 1 giải học sinh khuyết tật và 2 giải tập thể. 

Tin cùng chuyên mục