Quảng Bình:

2 vợ chồng "siêu lừa" cuỗm bạc tỷ nhờ chiêu "lãi suất cao"

  • 22/09/2012 11:09
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Với thủ đoạn vay mượn tiền của nhiều người và chi trả với lãi suất cao, vợ chồng Hồ Minh Thư (SN1983) và Trần Thanh Ba (SN1984), ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình đã chiếm đoạt với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng của nhiều người rồi cao chạy, xa bay.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 5-2009 đến tháng 7-2011, vợ chồng Hồ Minh Thư - Trần Thanh Ba đã lợi dụng lòng tin trong việc kinh doanh và mối quan hệ thân quen để lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều tiểu thương tại xã Mỹ Thuỷ cũng như trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

 2 vợ chồng "siêu lừa" cuỗm bạc tỷ nhờ chiêu "lãi suất cao" ảnh 1

Vợ chồng siêu lừa Thư - Ba trước vành móng ngựa

Để thực hiện được hành vi gian dối của mình, Thư đã đặt vấn đề là vay tiền để kinh doanh và đáo hạn Ngân hàng với lãi suất cao nhưng thực chất, không dùng số tiền này để kinh doanh và đáo hạn ngân hàng mà chủ yếu sử dụng số tiền vay được của người này để trả nợ gốc và lãi cho những người mà Thư đã vay trước đó. Đến thời điểm mà Thư không thể nào vay được cũng như chi trả số tiền lãi khủng mỗi ngày nên đã bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra thì số nạn nhân mà vợ chồng Thư - Ba tiến hành chiếm đoạt là 12 nạn nhân với tổng số tiền lên đến hơn 4,5 tỉ đồng.

Tại phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 21-9, tại TAND tỉnh Quảng Bình trên những tình tiết vi phạm pháp luật của 2 bị cáo Hồ Minh Thư - Trần Thanh Ba đã phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Minh Thư 15 năm tù giam, và chồng là Trần Thanh Ba 3 năm tù (cho hưởng án treo); ngoài hình phạt tù thì 2 bị cáo còn phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục