2 nữ bác sỹ bị tống tiền vì bán thuốc cai nghiện

  • 30/11/2013 16:11
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Kê đơn thuốc cho người nhà 1 bệnh nhân, 2 bác sỹ công tác tại một bệnh viện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sau đó đã bị tống tiền.

Ngày 26-11, tại một quán nước trên phố Hồng Mai, CAP Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, bắt quả tang 1 phụ nữ đang viết giấy biên nhận nhận số tiền 20 triệu đồng, và đã cầm trước 15 triệu đồng của 2 phụ nữ trung niên. Qua xác minh, cơ quan Công an làm rõ, việc hẹn gặp và nhận tiền tại quán nước trên, 2 phụ nữ trung niên buộc phải làm theo sự đe dọa của người phụ nữ cầm tiền. Đó là Nguyễn Thị Liên (SN 1957), quê quán thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Hai phụ nữ trung niên – bị hại trong vụ việc – đang công tác tại một bệnh viện ở Hà Nội.

2 nữ bác sỹ bị tống tiền vì bán thuốc cai nghiện ảnh 1

Nguyễn Thị Liên


Nội dung vụ việc thể hiện, khoáng tháng 1-2013, Liên gọi điện thoại cho bác sỹ Minh, đặt vấn đề mua thuốc cai nghiện ma túy tại nhà cho con gái. Lấy lý do con gái sức khỏe yếu nên không đến khám trực tiếp được, Liên nhờ bác sỹ Minh kê đơn, rồi sẽ về Hà Nội lấy thuốc. Bác sỹ Minh sau đó đã bàn với một đồng nghiệp tên Lan, đồng ý kê đơn, mua thuốc cho Liên. Đơn thuốc hết 1,1 triệu đồng, và 2 bác sỹ đã bán lại cho Liên giá 1,3 triệu đồng.

Một ngày sau khi nhận thuốc, Liên gọi điện thoại cho bác sỹ Minh, thông báo con gái bà ta sau khi uống thuốc đã có phản ứng phụ, sức khỏe yếu đi. Liên bắt bác sỹ Minh phải đền, nếu không sẽ làm to chuyện. Vì e ngại sự việc ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, bác sỹ Minh và bác sỹ Lan đã phải thực hiện yêu sách của Liên; 3 lần đưa tiền cho đối tượng tổng cộng khoảng 50 triệu đồng. Mỗi lần nhận tiền, Liên đều cam kết sẽ không khiếu nại nữa.

Ngày 18-11, Liên lại mò đến bệnh viện nơi bác sỹ Minh và bác sỹ Lan công tác. Lần này, bà ta đã làm um lên việc mua thuốc của 2 bác sỹ Minh, Lan, đồng thời yêu cầu 2 bác sỹ phải bồi thường thêm 20 triệu đồng. Thời hạn giao tiền vào ngày 26-11.

Nắm được thông tin trên, CAP Bạch Mai đã lên phương án, bắt quả tang hành vi nhận tiền của Liên từ bác sỹ Minh và Lan. Hiện, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Liên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

(tên những người bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục