2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công gần biên giới với Syria

  • 29/11/2019 18:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng sau cuộc tấn công bằng súng cối gần căn cứ quân sự dọc biên giới với Syria.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng biên giới Syria

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng biên giới Syria

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, những binh sĩ này thiệt mạng ở khu vực phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc tấn công gần 1 căn cứ quân sự ở thị trấn Agca Castle trên biên giới với Syria.

“Cuộc tấn công diễn ra vào ngày 27-11 và nhắm vào 1 căn cứ ở phía bên kia thị trấn Tal Abyad của Syria, nơi bị Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân chống Chính phủ Syria chiếm giữ trong chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd YPG vào tháng trước”, Bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo tuyên bố trên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức nổ súng về phía những kẻ tấn công và các hoạt động trong khu vực vẫn đang tiếp diễn.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuần trước nói rằng, quân đội nước này đã thiết lập các trạm kiểm soát trên đường cao tốc M-4, và tiến hành các hoạt động tiêu diệt khoảng 1.200 tên khủng bố, kể từ khi bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình”.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn vô hiệu hóa “158 kẻ khủng bố thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK)” trong Chiến dịch “Móng vuốt” ở miền Bắc Iraq.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục