183 người từ Guinea Xích đạo về đã hết cách ly, 6 người vừa nhiễm Covid-19 vừa bị sốt rét

  • 14/08/2020 15:37
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau nửa tháng cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 14-8, 183 công dân từ Guinea Xích đạo về nước đã chính thức được trở về với gia đình.
183 người từ Guinea Xích đạo về đã hết cách ly, 6 người vừa nhiễm Covid-19 vừa bị sốt rét ảnh 1

Các công dân về từ Guinea Xích đạo được xuất viện sau thời gian cách ly

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sáng nay, cơ sở 2 của bệnh viện ở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã hoàn tất thủ tục và trao giấy xuất viện cho 183 người trong đoàn 219 công dân từ Guinea Xích đạo được đón về nước trên chuyến bay riêng vào ngày 29-7 vừa qua.

Các trường hợp này đều đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, thông tin ban đầu về đoàn 219 công dân làm việc tại Guinea Xích Đạo có 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, song khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR thì chỉ còn 22 ca dương tính.

Bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, các công dân nói trên sau khi xuất viện về địa phương sẽ báo cáo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tại địa phương để được hướng dẫn tự cách ly.

“Vì virus SARS-CoV-2 vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa thể giải mã hết nên chúng tôi khuyến cáo công dân phải tuân thủ nghiêm các biện pháp đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và khi có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho lực lượng y tế địa phương" - bác sĩ Điền chia sẻ.

Đáng chú ý, trong số các công dân từ Guinea Xích đạo về nước vào cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 15 ca được xác định mắc sốt rét, trong đó có 6 trường hợp đồng nhiễm giữa sốt rét và Covid-19. Đến nay, các bệnh nhân đều tiến triển tốt, 6 ca đồng nhiễm cũng đều âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.

Tin cùng chuyên mục