16h hôm nay Việt Nam - Nhật Bản: Cứ thong dong mà đá...

  • 19/08/2018 07:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sớm giành vé đi tiếp, trong khi tới vòng knock-out chỉ phải gặp Malaysia hoặc một đội hạng ba, vì vậy không nhất thiết Olympic Việt Nam phải đá "chết bỏ" để tranh ngôi nhất bảng với Nhật Bản.

Trận thắng sốc của Malaysia trước Hàn Quốc (bảng E) đã khiến hai đại diện đã giành vé ở bảng D là Việt Nam và Nhật Bản bớt phải "đau đầu" bởi chắc chắn không phải đụng Hàn Quốc ở vòng đấu loại trực tiếp.

Theo đó, ngay cả khi để thua Nhật Bản trong trận đấu chiều nay (19-8), thầy trò HLV Park Hang-seo cũng không phải quá lo lắng vì đối thủ chờ ở vòng 1/8 là láng giềng Malaysia, vốn có đẳng cấp không vượt trội.

Thầy trò HLV Park Hang-seo trong buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản

Thầy trò HLV Park Hang-seo trong buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản

Trong khi nếu gắng sức và thắng được Nhật Bản, Olympic Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng và sẽ gặp một đội hạng ba của bảng B/E/F, với các đối thủ tiềm năng như Thái Lan, Bangladesh, Myanmar hoặc Kyrgyzstan, vốn cũng không nhẹ ký nếu so với Malaysia.

Vì vậy, khả năng rất lớn là HLV Park Hang-seo sẽ chỉ dùng đội hình phụ tiếp Nhật Bản, vừa tạo cơ hội thử nghiệm các vị trí, vừa cất các trụ cột, cũng như những miếng đánh quan trọng cho các vòng kế tiếp.

Ở hai trận đã qua gặp Nepal và Pakistan, ông Park đã cho ra sân 16/20 cầu thủ, trong đó đa số thể hiện tốt. Bốn cái tên còn lại là thủ môn Văn Hoàng, hậu vệ Đình Lợi, tiền vệ Minh Vương, tiền đạo Văn Toàn, cũng đều có chuyên môn tốt và đang rất khát khao được thể hiện mình.

Với cục diện như hiện tại, thay vì đá "chết bỏ", bất chấp những rủi ro về chấn thương, thẻ phạt có thể làm hại đội ở vòng kế tiếp để tranh ngôi nhất bảng với Nhật Bản, các tuyển thủ Việt Nam cứ thong dong mà đá thôi.

Nhật Bản chỉ cử đội U21 nhưng rất đáng gờm!

Phát biểu trước trận đấu chiều nay, HLV Park Hang-seo đánh giá: "Nhật Bản là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tại ASIAD lần này, họ cử sang đội hình chỉ ở độ tuổi 21, song đây là thế hệ chủ chốt hướng đến Olympic Tokyo 2020. Đội hình U21 nhưng rất trưởng thành. Họ có 15 cầu thủ đang chơi ở giải chuyên nghiệp Nhật Bản, 5 người còn lại là các cầu thủ sinh viên đại học xuất sắc được tuyển chọn. Olympic Nhật Bản xuất sắc hơn chúng ta nghĩ và họ rất đáng gờm".

Tin cùng chuyên mục