16 năm tù cho đối tượng giết người tại quán karaoke

  • 14/08/2018 19:31
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 14-8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Minh Hiếu (SN 2000) trú ở huyện Ea H’leo 16 năm tù về tội "Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, tối 3/1/2018, Bùi Phi Trường (SN 2000, trú xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đi sinh nhật một người bạn tại một quán ốc ở thị trấn Ea Đrăng. Tại đây Trường xảy ra mâu thuẫn với thanh niên ngồi bàn bên cạnh là Vũ Anh Tuấn (SN 2002, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'Leo). Bị Trường tát, Tuấn lấy dao đâm Trường nhưng không trúng và sau đó được mọi người tại đây can ngăn. 

Trong khi đám bạn tới quán karaoke để "tăng 2" thì Trường về nhà thay đồ. Anh Tuấn vẫn ấm ức nên tìm tới để "nói chuyện" tiếp thì bị Trần Duy Tuấn (SN 1997, trú tại thị trấn Ea Đrăng) và Đặng Minh Hiếu (cùng là bạn của Trường) cầm theo con dao từ quán karaoke ra ngăn cản.

Hiếu xông vào dùng tay đánh vào vai và dùng dao đâm 1 nhát vào lưng Vũ Anh Tuấn. Bị đâm, Vũ Anh Tuấn xông vào dùng tay chân đánh lại Hiếu thì bị Hiếu tiếp tục dùng dao đâm thêm 1 nhát vào vùng ngực và 1 nhát vào lưng làm Vũ Anh Tuấn gục tại chỗ. 

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa

Người dân đưa Vũ Anh Tuấn đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Sau khi gây án, Hiếu đã vứt dao lại hiện trường rồi bỏ về nhà, khi nghe thông tin Vũ Anh Tuấn đã tử vong, Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú. Từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2016, Hiếu đã bị Công an huyện Ea H’leo "xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo về hành vi trộm cắp tài sản" 5 lần.

Tin cùng chuyên mục