129 bệnh nhân Covid-19 vừa về từ Guinea Xích đạo được bố trí cách ly, điều trị ra sao?

  • 29/07/2020 22:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong số 219 công dân Việt Nam vừa về từ Guinea Xích đạo (Tây Phi) chiều 29-7, có 129 người nhiễm Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã dành các giường bệnh và phòng cách ly ở cơ sở 2 cho số người này.
219 người từ Guinea Xích đạo đã được đưa về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương an toàn

219 người từ Guinea Xích đạo đã được đưa về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương an toàn

Guinea Xích đạo đã được đưa về BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương an toàn  

Chiều 29-7, sau hơn 12 giờ, chuyến bay VN06 chở 219 người Việt về từ  Guinea Xích đạo đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Toàn bộ người trên chuyến bay này nhanh chóng được đưa về khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (khoa phòng, giường bệnh, máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc men) và đội ngũ nhân viên y tế khoảng 250 người “cắm chốt” để tiếp nhận, điều trị và phòng chống lây nhiễm cho các công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo.

Các bệnh nhân nhanh chóng được hướng dẫn, đưa đến các phòng chuẩn bị sẵn

Các bệnh nhân nhanh chóng được hướng dẫn, đưa đến các phòng chuẩn bị sẵn

Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chuyển toàn bộ bệnh nhân mắc các bệnh lý khác còn ở lại cơ sở 2 sang cơ sở 1 (Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) và chuyển các bệnh nhân nhẹ hơn về tuyến dưới; dành toàn bộ giường bệnh và phòng cách ly ở cơ sở để đón các công dân về từ Guinea Xích đạo.

ThS.BS Trần Văn Bắc, Phó trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khi đoàn người từ Guinea Xích đạo về đến bệnh viện nhanh chóng được nhân viên y tế đón tiếp ở sảnh hướng dẫn đưa về các khoa phòng đã sắp xếp sẵn. Những trường hợp âm tính được đưa vào trước, sau đó đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Khoa Cấp cứu của bệnh viện có tổng cộng 26 nhân viên, bệnh viện đang bố trí tại đây 4 nhân viên và mỗi khoa cử 1 điều dưỡng, ngoài ra còn có một đội y bác sĩ túc trực ở vòng ngoài để sẵn sàng thay thế nếu cần thiết.

Tin cùng chuyên mục