12 phường ở Hà Nội có nguy cơ gia tăng dịch bệnh sốt xuất huyết

  • 12/03/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong 12 xã/ phường được Sở Y tế Hà Nội nhận định có nguy cơ gia tăng dịch bệnh sốt xuất huyết, nhiều phường vốn là trọng điểm của dịch bệnh này ở các quận nội thành như Hoàng Mai, Cầu Giấy, Ba Đình…
Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết ở quận Hoàng Mai

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết ở quận Hoàng Mai

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời điểm này, bệnh sởi vẫn đang là bệnh dịch truyền nhiễm diễn biến “nóng” nhất trên địa bàn Thủ đô. Riêng tuần vừa qua (từ 4-3 đến 10-3), toàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 76 trường hợp mắc sởi và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong những tuần tới.

Ngoài dịch sởi, các dịch bệnh nguy hiểm khác như tay chân miệng, ho gà, sốt xuất huyết… đều có số mắc giảm so với các tuần trước. Tuy nhiên, với dịch sốt xuất huyết, nguy cơ gia tăng mạnh số mắc trong vài tuần tới đây là rất lớn bởi thời tiết chuẩn bị vào mùa hè là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển.

Ông Hạnh cho biết, tính đến thời điểm này, toàn thành phố đã ghi nhận 139 trường hợp sốt xuất huyết trong năm 2019. Để đề phòng dịch sốt xuất huyết bùng phát vào mùa hè, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị cần chủ động triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và tăng cường công tác giám sát véc tơ phòng bệnh. 

Đáng chú ý, trong tuần qua, Hà Nội đã tiến hành giám sát tại 12 điểm nguy cơ gia tăng dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó có các trọng điểm như: phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai), xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), xã Cự Khê (huyện Thanh Oai), phường Nghĩa Đô và phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), phường Ngọc Hà và phường Thành Công (quận Ba Đình)…

Tin cùng chuyên mục