12 người thiệt mạng vì bão ở miền tây bắc nước Nga

  • 20/06/2016 06:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 11 trẻ em và 1 người lớn đã chết đuối sau khi 3 chiếc tàu du lịch gặp phải bão trên ở Karelia, miền bắc Nga. Tất cả những đứa trẻ gặp nạn đều đến từ Moscow. 

“Đã xảy ra một thảm họa ở Karelia. Theo thông tin điều tra ban đầu, 10 trẻ nhỏ đến từ Moscow đã thiệt mạng ở hồ Syamozero. Chúng tôi muốn chia buồn với gia đình và người thân của nạn nhân”, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin viết trên Twitter.

Đoàn du lịch trên phần lớn là trẻ nhỏ

Đoàn du lịch trên phần lớn là trẻ nhỏ

Theo thông tin từ Bộ Khẩn cấp Nga, nhóm khách du lịch bao gồm 2 thuyền lớn và một thuyền nhỏ. Có 47 trẻ nhỏ và 4 người lớn trên 3 chiếc tàu thuyền này, trong đó 36 người đã được cứu sống, 11 người thiệt mạng và 4 người vẫn còn mất tích.

Công tố viên quyền trẻ em Pavel Astakhov cho biết, những đứa trẻ thiệt mạng không hề mắc áo phao cứu hộ. Hiện nay, cơ quan điều tra đang cố gắng tìm ra ai là người cho phép thực hiện chuyến đi du lịch này.

Nhóm trẻ nhỏ này đang cắm trại hè trên bờ hồ. Chính quyền Moscow đã cử nhiều nhân viên cứu hộ, bác sĩ, tình nguyện viên và nhà tâm lí học đến hiện trường. Người đứng đầu nước Cộng hòa Karelia cũng đã có mặt tại nơi xảy ra tai nạn.

Tin cùng chuyên mục