12 điểm mới trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

  • 19/02/2016 15:43
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 dự kiến có 12 điểm sửa đổi, bổ sung so với năm 2015, trong đó, Bộ GD-ĐT sẽ bỏ điểm sàn CĐ, thí sinh không được rút hồ sơ đã nộp.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 có 12 điểm khác biệt so với năm 2015. Tuy nhiên, trước khi chính thức ban hành, Bộ GD-ĐT sẽ dành thời hạn 30 ngày kể từ 18-2 để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của xã hội, thí sinh và phụ huynh.

Điểm sửa đổi đầu tiên, Bộ quy định các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định. Trong trường hợp sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành (sau đây gọi chung là ngành), các trường xác định và công bố công khai chỉ tiêu cho từng phương thức tuyển sinh.
Thí sinh bớt phải di chuyển để nộp hồ sơ ĐKXT về các trường

Thí sinh bớt phải di chuyển để nộp hồ sơ ĐKXT về các trường

Thí sinh bớt phải di chuyển để nộp hồ sơ ĐKXT về các trường

Đối với việc xét tuyển ĐH, CĐ năm nay thí sinh không trực tiếp nộp hồ sơ tại trường. Phiếu ĐKXT và lệ phí ĐKXT của thí sinh chỉ được gửi về trường qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc đăng kí trực tuyến. Đợt I, thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 02 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.  

Trong đợt đăng kí xét tuyển các đợt bổ sung, thí sinh được ĐKXT tối đa vào 03 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển. Thời gian ĐKXT bắt đầu từ ngày 01/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ ĐH và đến hết ngày 15/11 đối với hệ CĐ. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ ĐKXT và hồ sơ đăng ký dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong hồ sơ ĐKXT và hồ sơ đăng ký dự thi với hồ sơ gốc".

Tin cùng chuyên mục