100 năm nữa, Việt Nam khó có "Tiến Minh thứ 2"

  • 11/08/2013 12:39
  • 5 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đó là khẳng định của bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP HCM, người gắn bó với Tiến Minh suốt thời gian qua - khi nói về tương lai cầu lông Việt Nam.

Cùng theo Tiến Minh sang Quảng Châu (Trung Quốc) dự giải VĐTG 2013, tận mắt chứng kiến tay vợt số 1 Việt Nam giành tấm HCĐ "quý như Vàng", bà Liên mừng rơi nước mắt.

"Dõi theo hành trình của Tiến Minh tại giải, những thành viên trong đoàn Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Ấn tượng nhất là cảm xúc sung sướng vỡ òa khi Tiến Minh thắng Jorgensen (Đan Mạch, hạng 10 thế giới-PV) ở tứ kết. Nhìn Tiến Minh nằm lăn xuống sàn thi đấu, hét lên sung sướng vì thắng cuộc, tôi và HLV Nguyễn Anh Hoàng không cầm nổi nước mắt vì sung sướng, hạng phúc", bà Liên tâm sự.

Theo bà Liên, dù không thể tiến tới trận chung kết, song thành tích lọt tới bán kết và giành HCĐ đã là một thành công ngoài mong đợi với Tiến Minh. Đó là thành tích cao nhất mà cầu lôn Việt Nam có được tại giải đấu danh giá nhất thế giới, và với riêng Tiến Minh, đó chính là tầm HCĐ để đời.

100 năm nữa, Việt Nam khó có "Tiến Minh thứ 2" ảnh 1
Cứ với cách đạo tạo, cơ chế như hiện nay, quả thật phải rất rất nhiều năm nữa
cầu lông Việt Nam mới hy vọng có Tiến Minh thứ 2


"Quả thật giành HCĐ mà như vô địch vậy. Mục tiêu sắp tới của tôi là cố gắng giành một danh hiệu Super Series và sau đó là HCV SEA Games, trước khi giã từ sự nghiệp năm 2016”, Tiến Minh tâm sự sau khi giành HCĐ thế giới.


Mừng cho thành công của VĐV mà mình coi thân thiết như con đẻ, song nói đến tương lai cầu lông Việt Nam khi không còn Tiến Minh, bà Huỳnh Ngọc Liên không khỏi buồn rầu. 

“Tiến Minh là tấm gương sáng của cầu lông Việt Nam, nhưng đáng tiếc không một ai theo con đường của cậu ấy. Có lẽ 100 năm nữa ở làng cầu lông Việt Nam cũng chẳng ai thay thế, hoặc làm được như Tiến Minh", bà Liên trăn trở.

Quả thật nhìn vào thế hệ kế cận của Tiến Minh, nhìn vào cách các VĐV này thua liểng xiểng trước các tay vợt tầm trung khu vực (chứ chưa nói đến tiệm cận trình độ) mà thấy ngao ngán, hoài nghi cho cầu lông Việt Nam trong tương lai, khi Tiến Minh giải nghệ.

Tin cùng chuyên mục