10.000 gia đình tham dự hội sách VINSCHOOL BOOK FAIR 2014

  • 11/11/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài

ANTĐ - Trong hai ngày 8 và 9-11, hơn 10.000 gia đình đã trải nghiệm không gian văn hóa đọc với hàng ngàn đầu sách từ hơn 40 nhà xuất bản Việt Nam và quốc tế, cùng các chương trình tọa đàm ý nghĩa tại Hội sách Vinschool Book Fair 2014. Sự kiện do Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới mỗi học sinh, đồng thời cập nhật các phương pháp giáo dục ưu việt tới phụ huynh. 

Đây thực sự là một lễ hội dành cho những học sinh Vinschool với các hoạt động tôn vinh giá trị của văn hóa đọc. Điển hình là màn diễu hành Dòng chảy của sách do hàng trăm học sinh hóa trang thành nhân vật trong các tác phẩm văn học hay cuộc thi Hóa thân cùng sách - nơi các em diễn lại các tác phẩm văn học từ dân gian đến kinh điển trên sân khấu thật. 

Với các học trò yêu thích thể loại sách khoa học công nghệ, cuộc thi Tập làm nhà phát minh đem đến cho các em cơ hội phát huy khả năng vận dụng, sáng tạo khi được tự tay tạo nên một “phát minh” ấn tượng. Hấp dẫn không kém là cuộc thi hùng biện “Cuốn sách Tôi yêu” - một “diễn đàn” để các độc giả trẻ rèn luyện thói quen diễn thuyết, chia sẻ quan điểm và tình cảm cá nhân về giá trị của văn hóa đọc trong cuộc sống.

Chuỗi hoạt động bổ ích, thú vị, phản ánh giá trị của sách qua lăng kính học sinh trên đều khởi nguồn từ việc dạy và học sáng tạo theo thuyết đa trí tuệ, luôn lấy học sinh làm trung tâm của Hệ thống giáo dục Vinschool.

Tại Vinschool Book Fair 2014, diễn giả Trần Đăng Khoa, tác giả của cuốn sách “Sống và Khát vọng” chia sẻ về bí quyết khám phá tiềm năng ẩn giấu bên trong mỗi đứa trẻ, cách trò chuyện cùng con... Chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý đề cập tới phương pháp giáo dục sớm của người Do Thái và giáo dục con trong những năm đầu đời. Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh - Chủ tịch CLB ‘Đọc sách cùng con” mang tới Hội sách Vinschool những lời khuyên hữu ích “Làm sao để học cùng con thông qua đọc sách?”; Diễn giả John Hùng Trần - tác giả của cuốn “John đi tìm Hùng” lại đề cập tới các phương pháp giáo dục con thông qua các góc cạnh truyền cảm hứng, kinh nghiệm  nuôi dạy trong văn hóa Đông - Tây...

Tin cùng chuyên mục