1.130 tổ chức đoàn, hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước được thành lập

  • 21/02/2020 13:52
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài

ANTD.VN - Để làm tốt hơn nữa công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động tiếp sức, hỗ trợ nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện thu hút các đoàn viên, hội viên tham gia. 

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại hội nghị

Hôm nay (21/2), Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước giai đoạn 2015-2020.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho hay, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”, Ban Thường vụ Thành đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức đoàn, hội đến các cơ sở đoàn trực thuộc, chủ doanh nghiệp và thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân; thực hiện hỗ trợ kinh phí cho tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Tính đến hết năm 2019, toàn thành phố đã thành lập được 1.130 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước với 25.277 đoàn viên, hội viên. Trong đó, có 470 tổ chức đoàn với 12.624 đoàn viên và 660 tổ chức hội với 12.653 hội viên. Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2015-2020, Thành đoàn Hà Nội cũng đã hỗ trợ giải ngân gần 2 tỷ đồng cho các tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp thuộc khu vực này.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn ghi nhận những kết quả bước đầu mà tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU giai đoạn 2015 - 2020.

Để làm tốt hơn nữa công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động tiếp sức, hỗ trợ nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết để thu hút các đoàn viên, hội viên tham gia.

Đồng thời, nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng môi trường làm việc hiện đại để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Bởi, đây là nền tảng để các đoàn thể tại doanh nghiệp phát triển bền vững và thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên.

Tại hội nghị, 31 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã được Thành đoàn biểu dương, khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục