Theo thông cáo của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, chuyến thăm của Phó Đô đốc Midgette đã diễn ra đồng thời với việc Hoa Kỳ bàn giao cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.
Đây được xem là một cột mốc nữa trong quan hệ hợp tác đang phát triển giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, thể hiện sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với một đất nước Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng và độc lập, có đóng góp cho an ninh quốc tế và thượng tôn pháp luật.
Lễ bàn giao diễn ra tại Vùng Cảnh sát biển 4 trên đảo Phú Quốc. Lần bàn giao này bao gồm cơ sở vật chất và trang thiết bị có giá trị 20 triệu USD.
Trong đó bao gồm 1 trung tâm huấn huyện, 1 xưởng bảo dưỡng, 1 thang nâng xuồng, các phương tiện, máy mô phỏng hàng hải và 6 xuồng tuần tra phản ứng nhanh mới, có khả năng di chuyển với vận tốc tối đa 50 hải lý/h.
Xuồng tuần tra cao tốc Defiant 45 mà Metal Shark đóng theo đơn đặt hàng của phía Mỹ để bàn giao cho Việt Nam là loại vỏ nhôm có chiều dài 13,7 m, chiều rộng 4,6 m, tốc độ tối đa 74 km/h.
Phương tiện này có thể được hiệu chỉnh để tối ưu hóa cho nhiều loại nhiệm vụ, từ tuần tra quân sự, tới cứu hỏa, hoa tiêu hay làm chức năng bảo vệ cảng biển, nó được nhận xét cực kỳ ổn định và bền bỉ.
Để tạo ra lớp vỏ chất lượng cao với độ bền trên 30 năm, toàn bộ vỏ, các khoang và kết cầu buồng lái được cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu tấm hợp kim nhôm 5086 cao cấp liên kết với nhau thông qua mối hàn.
Ngoài lớp vỏ bền bỉ, kết cấu ổn định, 45 Defiant còn có thiết kế thân thiện với thủy thủ đoàn khi có khoang rộng, giúp thuận tiện khi di chuyển. Những ô cửa sổ lớn bằng kính trong suốt giúp họ dễ dàng quan sát bao quát xung quanh và cả phía trên đầu.
Động cơ của Defiant 45 khách hàng có thể tùy chọn lắp đặt loại CAT, Cummins, Volvo hoặc MTU.
Ngoài ra hệ thống đẩy cũng có hai lựa chọn, gồm phản lực nước hoặc thông qua chân vịt truyền thống, giúp tiết giảm chi phí mua sắm và bảo dưỡng.
Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Defiant 45 được tích hợp các trang thiết bị phục vụ tìm kiếm cứu nạn, bao gồm đèn pha công suất lớn, còi hụ, loa phóng thanh, các điểm gắn súng, thiết bị lai dắt và dây tời.
Sự kiện trên theo đánh giá giúp thắt chặt thêm quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển nói riêng cũng như quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Xuồng tuần tra phản ứng nhanh Mỹ vừa cấp thêm cho Việt Nam có gì đặc biệt?

  • 29/03/2018 21:00
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
  • In bài
ANTD.VN - Phía Mỹ đã bàn giao thêm 6 xuồng tuần tra Metal Shark Defiant 45 nhân chuyến thăm đầu tiên của Tư lệnh lực lượng Bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ, ông Fred M. Midgette đến Việt Nam.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC