Xuất khẩu vũ khí trong 6 tháng đầu năm của Nga đạt hơn 5 tỷ USD

  • 13/08/2014 08:31
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-8, ông Anatoly Isaykin, tổng giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosboronexport của Nga cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, giá trị xuất khẩu các loại vũ khí chính của tập đoàn đạt mức khoảng 5,1 tỷ USD.

Tổng giám đốc Anatoly Isaykin còn cho biết thêm rằng, các đơn đặt hàng mua các hệ thống vũ khí chính từ các khách hàng nước ngoài cũng tăng từ 38 tỷ USD lên đến gần 39 tỷ USD.

"Con số này liên tục thay đổi nhưng đã dao động ở gần mức này trong những năm qua. Vì vậy tập đoàn sẽ đảm bảo hoạt động hết công suất trong nhiều năm tới".

Vũ khí và trang thiết bị cho không quân chiếm tỷ lệ lớn nhất trong danh mục xuất khẩu, khoảng 36,7%, tiếp theo là các phương tiện phòng không (25,7%), vũ khí cho lực lượng mặt đất (21,2%) và cuối cùng là cho hải quân, chỉ chiếm 11,8%.

Xuất khẩu vũ khí trong 6 tháng đầu năm của Nga đạt hơn 5 tỷ USD ảnh 1
Hệ thống phòng không Buk-M2E, phiên bản xuất khẩu

Ông Isaykin cho rằng, tập đoàn Rosboronexport sẽ duy trì doanh thu hàng năm ở mức 13 tỷ USD cho đến năm 2017. "Chúng tôi có các kế hoạch hàng năm và chiến lược phát triển đến năm 2020 đã được tổng thống và chính phủ phê duyệt. Kế hoạch cho năm 2014 đã được thực hiện theo đúng tiến độ, và tất cả mục tiêu sẽ đạt được".

Thuộc một phần của tập đoàn Rostech, Rosoboronexport là cơ quan nhà nước duy nhất ở Nga chuyên về xuất khẩu tất cả các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ quân sự và mục đích sử dụng kép. Công ty này thực hiện hơn 80% tất cả các giao dịch xuất khẩu quân sự của Nga.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục