Xuất khẩu vũ khí hiện đại của Nga không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt

  • 17/06/2014 09:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tất cả các hợp đồng với đối tác nước ngoài trong việc cung cấp vũ khí hiện đại, độ chính xác cao vẫn đạt số lượng lớn, mặc dù Nga đang phải chịu lệnh trừng phạt từ phương Tây, giám đốc công ty sản xuất vũ khí Nga cho biết.

“Phần lớn những khách hàng của chúng tôi không ủng hộ cho những nỗ lực nhằm gia tăng căng thẳng với Nga của Mỹ và châu Âu. Tất cả những hợp đồng này vẫn không hề bị ảnh hưởng”, giám đốc công ty sản xuất vũ khí Nga, Alexander Denisov cho biết.

Xuất khẩu vũ khí hiện đại của Nga không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt ảnh 1
Xuất khẩu vũ khí có độ chính xác cao của Nga không hề bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt về kinh tế từ châu Âu và Mỹ

“Chúng tôi đang bình ổn tình hình nhờ những đơn hàng nhập khẩu thay thế, thay đổi cách thức hợp tác với các nhà cung cấp sản phẩm kết hợp. Các lệnh trừng phạt sẽ không thể tạo được sức ép như những người đã tạo ra nó hi vọng. Hơn nữa, nó còn có thể phản tác dụng”, giám đốc Denisov nhấn mạnh.

Hệ thống sản xuất vũ khí có độ chính xác cao của Nga đang xuất xưởng hàng loạt các vũ khí từ súng quay nòng Stechkin và hệ thống vũ khí phòng không Pantsir-S1 đến những thiết bị có khả năng tự điều khiển và xe tăng chiến đấu T-90. Công ty có khách hàng đến từ khắp nơi, đặc biệt là Mỹ Latinh, châu Á, Trung Đông và cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

Từ sau sự kiện Crimea được sáp nhập với Nga, các nước châu Âu và Mỹ đã đặt lệnh trừng phạt lên các cá nhân và tổ chức có quan hệ mật thiết với tổng thống Vladimir Putin, bao gồm việc đóng băng tài sản, cấm thị thực và đi lại giữa các nước. Thêm vào đó, các nước G7 cũng đã đe doạ sẽ gia tăng thêm trừng phạt lên Nga nhằm vào các ngành công nghiệp mũi nhọn của nước này, nếu tình hình Ukraine không có gì biến chuyển.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục